Bắt quả tang nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc mùa Covid-19

Với tình dịch bệnh hiện nay nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội. Nhưng đây cũng chính là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng tổ chức đánh bạc. Những ngày gần đây, công an thành phố Hà Nội đã triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc quy mô lớn. Số tiền giao dịch khủng ước tính hàng trăm triệu đồng một ngày. Các đối tượng vô cùng tinh vi và tổ chức rất bài bản gây bất lợi cho phía công an. Để hiểu rõ hơn sự việc, hãy cùng chúng tôi khám phá sự việc ngay dưới đây nhé!

Công cuộc bắt giữ các đối tượng đánh bạc

Ngày 11.9, Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt quả tang 13 người tụ tập đánh bạc. Trong đó có 8 phụ nữ đang say sưa đánh bạc ăn tiền tại P.Mễ Trì. Trong khi giữa lúc 10 quận nội thành thực hiện giãn cách xã hội. Công an Q.Nam Từ Liêm cho biết, khoảng 15 giờ ngày 10.9, đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc có nhiều người tụ tập, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại số nhà 22, ngách 36/31 Mễ Trì Thượng, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Các đối tượng bị bắt trong vụ đánh bạc
Các đối tượng bị bắt trong vụ đánh bạc

Ngay lập tức, lực lượng công an tổ chức kiểm tra ngôi nhà này. Khi đến nơi, lực lượng công an đã phát hiện 13 người đang tụ tập đánh bạc. Qua xác minh ban đầu, ngôi nhà là của vợ chồng ông Ngô Duy Nghị (57 tuổi) và bà Ngô Thị Bằng (56 tuổi). Hai người đã rủ 11 người hàng xóm quanh nhà đến đánh bạc. Điều đáng phê phán là những người này vừa được nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước. Những người này dùng ngay số tiền đó để sát phạt nhau.

Các tang vật công an thu thập được tại hiện trường

Tang vật công an thu thập tại hiện trường
Tang vật công an thu thập tại hiện trường

Theo cơ quan công an, quá trình đánh bài ăn tiền, 13 người này đều không thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh: tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách… Công an Q.Nam Từ Liêm đã thu giữ tại chỗ các tang vật liên quan đến vụ việc. Tất cả gồm: 6 bộ bài tú lơ khơ, 15 điện thoại di động và 30 triệu đồng. 13 người đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra, hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, những người này cũng bị UBND P.Mễ Trì lập hồ sơ xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Do số tiền tang vật thu được trên chiếu bạc không đáng kể. Cơ quan chức năng chỉ lập hồ sơ xử phạt hành chính mỗi người 15 triệu đồng. Cụ thể về hành vi: “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19”. Riêng một người đứng xem bị lập biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang.

Công tác phòng chống tội phạm

Chỉ trong ba tháng đầu năm 2021, Lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh đã triệt phá thành công 96 tụ điểm đánh bạc, bắt 640 đối tượng, thu giữ gần 01 tỷ 300 triệu đồng, 15 xe ô tô, 221 xe máy, 89 điện thoại di động các loại… và nhiều phơ đề, dụng cụ đánh bạc khác có liên quan. Khởi tố 14 vụ 53 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc và đánh bạc; xử lý hành chính 29 vụ/147 đối tượng, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 500 triệu đồng. Trong đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá 06 tụ điểm tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức, bắt quả tang 54 đối tượng, thu giữ trên 170 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *