Đường dây đánh bạc qua mạng tiền tỷ bị triệt phá

Cá độ bóng đá, cờ bạc những năm gần đây chủ yếu diễn ra dưới hình thức qua mạng internet. Từ việc triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá vừa qua của lực lượng công an có thể thấy hình thức cờ bạc này hiện trở nên rất nghiêm trọng. Khi mà nhiều đối tượng lao vào vòng xoáy này không thể dứt ra. Hệ lụy để lại cho từng gia đình và xã hội hết sức nặng nề. Những ngày vừa qua, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triệt phá thành công nhóm đối tượng đánh bạc qua mạng với tang vật lên đến 21 tỷ đồng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ làm rõ mọi việc.

Công cuộc bắt giữ các đối tượng

Ngày 31-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet. Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Viết Hải (SN 1978) là đối tượng cầm đầu. Hải điều hành quản lý tài khoản để thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua các trang mạng trên Internet.

Công an lấy lời khai đối tượng Hải
Công an lấy lời khai đối tượng Hải

Cơ quan công an phát hiện trong khoảng thời gian từ tháng 9-2020 đến ngày 26-12, sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá từ đại lý cấp trên, Hải thuê 3 đối tượng là Hoàng Bảo Nhật (SN 1985), Hà Trọng Hiếu (SN 1983) và Trần Phú (SN 1994) cùng trú tại phường Phú Hậu, TP Huế để điều hành mạng cá độ bóng đá và ghi cá độ cho người đánh bạc tại quán cà phê trên đường Chi Lăng, TP Huế.

Các tang vật công an thu giữ

Tang vật công an thu thập tại hiện trường
Tang vật công an thu thập tại hiện trường

Tối 26-12, khi các đối tượng đang ghi cá độ bóng đá thì bị công an bắt quả tang. Lực lượng công an thu giữ tang vật gần 50 triệu đồng. Gồm 3 bộ máy vi tính, 1 laptop và nhiều tang vật có liên quan. Căn cứ vào tài liệu và chứng cứ thu thập được, lực lượng công an xác định tổng tang số mà đối tượng Hải thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc thông qua trang mạng này là hơn 21 tỉ đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục đấu tranh mở rộng án, truy bắt các đối tượng liên quan đến đường dây cá độ này

Biện pháp phòng ngừa cờ bạc

Mỗi người cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Không thực hiện các hành vi mà pháp luật đã nghiêm cấm. Cần hiểu rõ tác hại của tệ nạn cờ bạc và tránh xa nó. Đồng thời khuyên răn những người thân đang vướng vào tệ nạn cờ bạc. Để họ hiểu rõ được tác hại của nó. Nhà nước cần có những chính sách phát triển kinh tế vùng miền hợp lí để tạo ra sự phát triển cân bằng, giảm thiểu phân hóa giàu nghèo, tạo nhiều việc làm khuyến khích những người đang thất nghiệp có việc làm.

Cần tăng cường hệ thống khung pháp lý về tệ nạn cờ bạc. Phân định rõ ràng các chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan trong công tác phòng, chống tệ nạn. Đồng thời có biện pháp xử phạt nghiêm minh những đối tượng tổ chức đánh bạc. Nhằm răn đe các đối tượng phạm tội và giáo dục phòng ngừa chung.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *