Khởi tố đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng

Các dịp bóng đá lớn là các dịp tội phạm đánh bạc, cá độ bóng đá phát triển mạnh. Năm nay cũng diễn ra 2 giải bóng đá lớn là giải vô địch bóng đá Châu Âu Euro và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America. Bộ công an đã triệt phá hàng trăm đường dây cá độ bóng đá. Số tiền thu giữ từ các đường dây này lên tới 1000 tỷ đồng. Vào ngày 9/7 vừa qua, công an Lào Cai đã triệt phá đường dây cá độ qua mạng internet. Để hiểu rõ sự tinh vi của các đối tượng, hãy đọc bài viết dưới đây của ffholy.com.

Công an bắt giữ các đối tượng trong đường dây

Ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án 217B, bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Ban chuyên án đánh giá đây là đường dây cá độ lớn. Hoạt động tinh vi, liên quan nhiều người từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ở Lào Cai.
Hồi tháng 6, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyễn Thế Hoàng (36 tuổi), Bùi Tuấn Vũ (31 tuổi), Nguyễn Văn Bình (34 tuổi) cùng 5 người khác lợi dụng thời điểm các giải bóng đá châu Âu, châu Mỹ diễn ra để tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá.

Cơ quan chức năng làm việc với các đối tượng
Cơ quan chức năng làm việc với các đối tượng

Theo công an, Vũ và đồng bọn mua các tài khoản tổng đại lý (Master), đại lý (Agent) và cá nhân (Member) trên internet. Sau đó, các nghi phạm giới thiệu, chia tài khoản Member cho người tham gia cá độ. Để đánh bạc, người chơi cần mua điểm từ các tài khoản đại lý. Theo điều tra, tài khoản Master sẽ bán 20.000 đồng/điểm cho cấp đại lý. Sau đó, cấp đại lý sẽ nâng lên, bán lại cho các Member với giá 50.000 đồng/điểm.

Cách thức phân chia và tang vật

Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới. Mỗi tài khoản được một hoặc nhiều nghi phạm cùng quản lý để ăn chia tiền thắng thua. Thứ hai hàng tuần, Vũ cùng đồng bọn sẽ xem kết quả thắng thua để thanh toán tiền cho nhau. Nếu người cá độ không thanh toán, họ sẽ đóng tài khoản.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Khám xét nơi ở và làm việc của 8 nghi phạm, công an thu giữ 860 triệu đồng, 4 ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM cùng nhiều tang vật liên quan. Qua khai thác dữ liệu tài khoản Master của Bùi Tuấn Vũ, cảnh sát cho biết đường dây cá độ bóng đá này đã giao dịch khoảng 350 tỷ đồng trong chỉ một tháng.

Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ và 7 đồng phạm, đồng thời mở rộng điều tra chuyên án.

Phòng chống tội phạm đánh bạc qua mạng

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc qua hình thức trực tuyến, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các cấp, nòng cốt là lực lượng cảnh sát hình sự, tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các địa phương nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, phòng chống có hiệu quả với loại tội phạm đánh bạc. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để quần chúng nhân dân nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này. Từ đó nâng cao cảnh giác không để tội phạm lợi dụng hoạt động.

Nguồn: zingnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *