Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng 4000 tỷ đồng

Tệ nạn xã hội là hiện tượng xã hội gây bao nhức nhối hiện nay. Được biểu hiện qua những hành vi trái với chuẩn mực, vi phạm đạo đức xã hội. Ngoài ra là vi phạm pháp luật, gây hậu quả xấu không chỉ với cá nhân, gia đình mà còn tác động xấu đến đời sống xã hội. Trong đó có tệ nạn cờ bạc, vẫn đang gây bao nhức nhối hiện nay. Mới đây, công an Tây Nguyên đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng. Số tiền thu giữ lên tới 4000 tỷ đồng. Bài viết dưới đây của ffholy.com sẽ làm sáng tỏ mọi việc.

Khởi tố các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Ngày 28/10, Võ Văn Hải, quê Khánh Hòa, và 11 đồng phạm bị Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Đăk Lăk bắt về hành vi Tổ chức đánh bạc và các dấu hiệu tội phạm khác. Theo Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – PC02, đường dây đánh bạc của Hải hoạt động từ đầu năm 2019, liên kết với các “chân rết” ở nhiều tỉnh thành. Hải quản lý tài khoản Super Master cá độ bóng đá. Chia thành 10 tài khoản Master, 21 tài khoản Agent, 76 tài khoản member. Với số điểm giao dịch cá độ bóng đá rất lớn.

Cơ quan điều tra làm việc với các đối tượng
Cơ quan điều tra làm việc với các đối tượng

Hải phân cấp, nhiệm vụ cho từng thành viên trong đường dây. Muốn tham gia cá độ, người chơi phải được người có uy tín bảo lãnh. Hệ thống liên kết của đường dây này sử dụng công nghệ bảo mật, tự động cảnh báo nếu bị cơ quan chức năng theo dõi.

Cách thức phân chia của nhóm đối tượng

“Những người tham gia dùng mạng xã hội như Zalo, Viber, Facebook… để liên lạc và thông tin. Họ chuyển tiền thắng thua qua các tài khoản của ngân hàng không chính chủ, nhằm che dấu hoạt động phạm tội, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra”, đại diện Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Tang vật bị thu giữ là một khẩu súng ngắn; 13 thẻ ngân hàng các loại; 28 điện thoại, máy tính, laptop; hơn 350 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến cá độ bóng đá. Cơ quan điều tra xác định, tính đến lúc bị bắt, tổng tài khoản Hải và đồng phạm đã giao dịch hơn 80 triệu điểm, tương ứng trên 4.000 tỷ đồng. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Hệ lụy và giải pháp đấu tranh tệ nạn

Nói về những hệ lụy của tệ nạn cờ bạc,công an cho biết người chơi ban đầu có thể là chơi nhỏ, một vài ly nước, vài ngàn đồng mang tính giải trí. Tuy nhiên, trong quá trình chơi có ăn, có thua thì máu cờ bạc nổi lên; từ đó chơi lớn dần, lớn dần, thậm chí là rất lớn, dẫn đến hệ lụy là gia đình mất hạnh phúc.

Ngoài ra, để đấu tranh với tội phạm tổ chức đánh bạc trên internet, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần tiếp tục nghiên cứu, đưa ra những hướng dẫn cụ thể hơn, đồng thời, phải tăng mức phạt nhằm đạt được hiệu quả răn đe. Cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, tên miền. Các ban, ngành, đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân về tác hại, hậu quả, hệ lụy của việc đánh bạc. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh đối với loại tội phạm lợi dụng mạng internet hoạt động phạm tội…

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *