Những kiến thức phong thủy sân vườn bổ ích cho bạn

Trong sân vườn chắc chắn sẽ không thể thiếu các loại cây dùng để làm đẹp cho cảnh quan xung quanh nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những laoif cây trồng phù hợp cũng như tham khảo thêm các yếu tố liên quan để ngôi nhà bạn được tốt theo phong thủy. Các kiến thức phong thủy sân vườn chắc chắn sẽ là vấn đề khó khăn đối với những ai mới xây nhà. Do đó, để hỗ trợ bạn được thuận lợi, suôn sẻ trong khâu trăng trí này cho nhà ở, hãy đọc bài viết bên dưới để tham khảo, bổ sung thêm các kiến thức cần thiết nhé.

Kiến thức phong thủy sân vườn – Trồng cây chú ý đến phương hướng

Phương hướng và yếu tố khá quan trọng trong phong thủy. Và để lựa chọn được cây cảnh sân vườn hỗ trợ tốt cho gia chủ. Thì bạn cũng cần xác định được hướng trồng cây.

Trồng cây chú ý đến phương hướng
Trồng cây chú ý đến phương hướng
  • Ở hướng Tây Bắc, các gia đình nên trồng cây to với mục đích bảo vệ ngôi nhà. Vì hướng Tây Bắc là hướng Càn và cây cối là Mộc tinh. Trong khi đó, bạn nên trồng các loại cây có thể chắn để ngăn khí độc ở hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Vì 2 hướng này thường có khí lạnh thổi xuống.Các loại cây gợi ý là dừa, bàng, mật cật, cau…
  • Ở hướng Tây bà Tây Bắc thì nên trồng các loại cây có tán lá rộng để che nắng gắt. Đây cũng là những loại cây phải có khả năng chịu nắng tốt. Mang khí dương như đinh lăng, hoa mai, thiên thanh, hoa đào
  • Ở hướng Nam và Đông Nam thường có gió lành thổi tới. Vì vậy nên trồng các cây thấp để đón gió ở hướng này. Đặc biệt nên trồng cây tùng ở hướng Nam vì đây là một hướng tốt, hợp phong thủy. Tuy nhiên chỉ nên trồng cây tùng thấp. Nếu cây tùng quá cao sẽ che mất ánh sáng mặt trời vào nhà, biến cát thành hung.

Kiến thức phong thủy sân vườn – Chọn vị trí trồng cây

Cây nên trồng ở hướng cát, tránh hướng hung thì sẽ tốt về mặt phong thủy.  Bạn cũng cần chú ý nên tránh trồng cây hoa đại bởi đây là loài hoa chỉ thích hợp trồng ở miếu mạo, chùa chiền. Một cây cảnh quá to, che khuất ngôi nhà cũng là điều không tốt. Vì nó khiến ngôi nhà không tiếp nhận được đủ năng lượng, gia vận dần suy yếu.

Nên trồng cây to vừa phải ở sau nhà và có khoảng cách hợp lý để phù hợp với yếu tố tọa sơn hướng thủy. Bạn cũng cần chú ý không nên để các loại cây khô héo, hình dáng không đẹp. Cây có gai, tán to che lấp cửa ở trước cửa ra vào hoặc cửa sổ. Cây cảnh luôn xanh tốt sẽ thể hiện môi trường sống trong lành, đất đai màu mỡ. Nếu cây cảnh khô héo thì là biểu hiện gia chủ không hợp đất đai, cần phải cải tạo và chăm sóc đất.

Lựa chọn cây phong thủy sân vườn tốt cho gia chủ

Bạn có thể chọn nhiều loại cây tốt cho phong thủy, chẳng hạn như các loại cây sau đây:

  • Cây chanh/cam: đây là loại cây dễ trồng, nhiều trái. Người xưa quan niệm cây cam/chanh trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận đến gia chủ
  • Cây Thông: theo thuyết phong thủy, thông là loại cây có sức sống mãnh liệt. Vượng khí nên có thể giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ. Thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi
  • Các loài hoa: chọn hoa phù hợp với từng tuổi, mệnh của gia chủ trồng ở sân vườn sẽ mang lại may mắn và sức khỏe
Lựa chọn cây phong thủy sân vườn tốt cho gia chủ
Lựa chọn cây phong thủy sân vườn tốt cho gia chủ

Xem thêm các bài viết khác về phong thủy sân vườn tại đây

Số lượng cây phù hợp theo phong thủy

Đối với sân vườn diện tích nhỏ, thiết kế không quá rườm rà. Việc trang trí chỉ cần 2 – 3 loại cây cảnh phong thủy đã có thể lấp đầy. Các vật dụng trang trí kèm theo cũng khá đơn giản như: bể cạn, chậu cây,… Những vật dụng này chỉ cần chọn màu hợp mệnh gia chủ. Và ưu tiên vật kích thước nhỏ để phù hợp với tổng thể.

Bạn chú ý không nên chỉ trồng 1 cây trước cửa nhà. Chỉ nên trồng cây theo cặp hoặc 3 – 5 – 7 cây. Cũng tránh trồng cây ở vị trí chính giữa nếu không muốn mang họa cho gia đình. Những cây có lá dài nhọn cũng không tốt trong phong thủy. Dễ khiến gia chủ cãi cọ, tranh chấp. Riêng với sân vườn diện tích lớn, để tạo được không gian xanh như ý. Không chỉ 2 -3 loại mà cần khá nhiều loại cây phong thủy khác nhau. Bên cạnh các gợi ý về cách chọn cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc hợp từng mệnh, cũng cần lưu ý kỹ đến các vật dụng trang trí hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *