Tổng thanh khoản sàn chứng khoán đạt gần 32.000 tỷ đồng

Thanh khoản HoSE, HNX và thị trường UPCoM đã tiếp tục tăng, đạt tổng gần đến 32.000 tỷ đồng trong phiên 11/8. Lực bán gia tăng mạnh cuối phiên và nhất là ở nhóm bluechip khiến VN-Index không thể nào đứng vững, quay đầu giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày cùng với thanh khoản tăng mạnh hơn so với các phiên trước.

Đây là phiên thứ hai sau phiên 6/8, VN-Index đã đóng cửa ở mức giá thấp hơn khi đóng cửa phiên trước đó ở trong chuỗi tăng điểm phục hồi từ vùng đáy.

Chốt phiên giao dịch hôm 11/8, VN-Index đã giảm 4,64 điểm (-0,34%), xuống còn 1.357,79 điểm với 182 mã tăng cùng 205 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt được 806,8 triệu đơn vị, giá trị 26.344,8 tỷ đồng, và tăng 17% về khối lượng cùng 16,4% về giá trị so với phiên hôm qua.

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 11/8

Trong phiên giao dịch sáng, dòng tiền mới tìm kiếm cơ hội giúp VN-Index lên tới ngưỡng cản mạnh giao. Nằm ở cạnh trên của cả dải Boliger Bands và mây Ichimoku ở điểm số 1.374 điểm. Sau đó VN-Index giảm dần độ cao và kéo sang cả phiên chiều. Để kết thúc phiên ở mức thấp nhất ngày. Với khoảng chênh lệch trong phiên là 7 điểm.

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 11/8
Giao dịch chứng khoán phiên chiều 11/8

Như đã đề cập trong bản tin sáng thì việc thị trường hình thành chuỗi tăng điểm hàng chục phiên liên tiếp. Là điều hiếm khi xảy ra trong quá khứ và hàm chứa trong nó rủi ro điều chỉnh giảm. Chỉ có điều lực mua mới đang vào thị trường rất tốt. Khiến nhịp điều chỉnh này chưa diễn ra trong thực tế. Mà hầu hết chỉ là điều chỉnh trong phiên.

Chính vì vậy, việc phiên giảm điều chiều này có nghĩa tích cực hơn tiêu cực. Nó đảm bảo thị trường không bị đẩy lên quá nóng. Để rồi rơi sâu mà giúp củng cổ xu hướng tăng một cách bền vững hơn.

Thanh khoản tiếp tục là điểm nhấn trong phiên 11/8

Thanh khoản tiếp tục là điểm nhấn trong phiên hôm 11/8. Khi dòng tiền đổ vào thị trường liên tục tăng. Sắc xanh của chỉ số từ đầu phiên giúp cởi trói tâm lý nhà đầu tư. Lệnh mua được đẩy liên tục vào thị trường, chấp nhận mức giá cao giúp VN-Index vượt 1.370 điểm, rồi tiến gần 1.380 điểm trong phiên sáng.

Tuy nhiên, khi thị trường tiến gần mức đỉnh cũ, áp lực bán cũng gia tăng. Danh mục của nhiều nhà đầu tư trở về gần trạng thái cân bằng đã kích hoạt tâm lý bảo vệ tài sản. Lực cung cổ phiếu tăng nhanh ở vùng giá cao chặn đứng đường đi lên của chỉ số.

Thanh khoản tiếp tục là điểm nhấn trong phiên 11/8
Thanh khoản tiếp tục là điểm nhấn trong phiên 11/8

Sang phiên chiều, đến lượt bên bán làm chủ thị trường. Nhiều cổ phiếu từ mức giá xanh đầu giờ đã quay về dưới tham chiếu, chỉ số cũng thu hẹp dần đà tăng. Chốt phiên, VN-Index giảm gần 5 điểm sau áp lực bán ở phiên ATC. VN30-Index cũng giảm 6,5 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index lùi về dưới tham chiếu, còn UPCOM-Index vẫn giữ sắc xanh.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 26.300 tỷ đồng trên HoSE

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng, đạt hơn 26.300 tỷ đồng trên HoSE. Nếu tính cả 5.500 tỷ đồng trên sàn Hà Nội, tổng thanh khoản hai sàn niêm yết và thị trường UPCoM đạt gần 32.000 tỷ đồng.

Tăng mạnh nhất trong nhóm VN30 hôm nay là TPB, chốt phiên có thêm 2,8%. Thanh khoản của mã này cũng lập kỷ lục với hơn 13,5 triệu cổ phiếu được sang tay. Ngoài TPB, các mã ngân hàng khác cũng là trụ đỡ cho thị trường cuối phiên. VCB tăng 1,5%, VPB tăng 1,2%, MBB vượt trên tham chiếu.

Nhóm cảng biển và logistics cũng tiếp tục chuỗi phiên tăng trần. MVN, SGP, PSP, PHP, DXP đều chốt phiên ở trạng thái trắng bảng bên bán.

Ở những nhóm khác, POW có thêm 1,8%, VNM tăng 1,7%, BVH tăng 1,5%.

Ngược lại, KDH giảm 4,4%, GVR giảm 2,6%, VIC, MSN, FPT mất gần 2%. Nhóm chứng khoán cũng bị điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng trở lại gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *