Vị trí bàn thờ gia tiên chuẩn cho gia chủ mệnh Thủy

Việc thờ cúng gia tiên, thờ cúng những người đã khuất là một nét văn hóa đẹp của dân tộc ta. Nét đẹp văn hóa này thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Không những vậy việc thờ cúng còn là nơi thể hiện giá trị tinh thần cao cả của con người. Con cháu luôn cầu mong ông bà, gia tiên phù hộ cho gia đình và bản thân luôn được bình an, may mắn và hạnh phúc. Việc lập bàn thờ hay lựa chọn vị trí kê bàn thờ hợp với bản mệnh gia chủ. Sẽ giúp đem lại nhiều vận may, tài lộc cho gia đình. Nếu bạn cần phải thiết kế bàn thờ gia tiên cho những người mệnh Thủy. Bạn cần lựa chọn hướng phòng thờ sao cho hợp với tuổi của chủ nhà.

Điều này sẽ giúp thu hút nhiều nguồn vượng khí tốt, cùng với đó là may mắn và tài lộc. Nếu bạn chọn hướng không phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ khiến công việc làm ăn hay các mối quan hệ xã hội của họ bị ảnh hưởng ít nhiều. Với những người mệnh thủy thì nên đặt bàn thờ ở hướng: Đông, Đông Nam, Nam hay hướng Bắc. Đặc biệt, người mệnh thủy nên cần tránh đặt bàn thờ ở hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hay hướng Tây.

Bài viết dưới đây ffholy.com xin hướng dẫn các bạn cách bố trí bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Thuỷ. Nhằm mục đích mang lại may mắn và bày tỏ lòng thành kính đối với đấng sinh thành.

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn cho gia chủ mệnh Thuỷ

Để bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn xác nhất người ta sẽ căn cứ vào năm sinh của chủ nhà là người trụ cột trong gia đình. Thường là đàn ông trong nhà. Nếu bàn thờ gia tiên hay phòng thờ hợp với bản mệnh của gia chủ. Thì ông bà tổ tiên sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình và ngược lại.

Mệnh Thủy gồm những người sinh các năm sau:

Bính Tý – 1936, 1996

Đinh Sửu – 1937, 1997

Giáp thân – 1944, 2004

Ất Dậu – 1945, 2005

Nhâm Thìn – 1952, 2012

Quý Tỵ – 1953, 2013

Bính Ngọ – 1966

Đinh Mùi – 1967, 2027

Giáp Dần – 1974, 2034

Ất Mão – 1975

Nhâm Tuất – 1982

Quý Hợi – 1983

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy

Trước khi tìm vị trí đặt bàn thờ các bạn cần phải nhớ. Và tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Bàn thờ phải đặt ở vị trí hội tụ đủ 2 yếu tố: “tọa cát” và “hướng cát”.

Tọa chính là điểm tựa sau bàn thờ. Hướng là hướng nhìn chính diện phía trước bàn thờ. Tọa và hướng của bàn thờ nằm trên một đường thẳng 180 độ.

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy
Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy

Tại sao ông cha ta lại đưa ra nguyên tắc như vậy? Chính vì bàn thờ là nơi thiêng liêng. Nơi các thần linh và ông bà tổ tiên hội tụ. Ngoài ra, bằng cách thờ cúng như vậy con cháu có thể thể hiện sự tôn kính của mình với đấng sinh thành. Đối với những gia đình mang tín ngưỡng tôn giáo. Thì bàn thờ là nơi gửi gắm niềm tin đối với các vị thần linh.

Những hướng bàn thờ tốt cho gia chủ mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì người mệnh Thủy thuộc vào đông tứ mệnh. Cho nên các hướng thuộc Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Nam. Hoặc Bắc sẽ mang lại may mắn, đại cát đaị lợi cho gia chủ, cụ thể:

  • Hướng Đông (Sinh Khí): giúp thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt, có danh tiếng.
  • Hướng Bắc (Diên Niên): Mọi sự trong gia đình được ổn định, ấm no, hạnh phúc.
  • Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, sống lâu trường thọ.
  • Hướng Nam (Phục Vụ): giúp cuộc sống trong gia đình luôn vui vẻ, học hành tiến bộ, may mắn trong thi cử và đường công danh thăng tiến.

Người hành Thuỷ mỗi năm sinh sẽ có sự xoay chuyển về hướng và các trường khi khác nhau. Các bạn có thể  phối hợp sao cho nhịp nhàng. Nhưng điều này chỉ thay đổi tương đối, quan trọng vẫn là 4 hướng và 4 khí tốt trên.

Bố trí bàn thờ cho gia chủ mệnh Thuỷ

Có 2 loại bàn thờ đang được người Việt lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó là bàn thờ treo và tủ thờ. Nhưng dù chọn tủ thờ hay bàn thờ gia chủ cũng cần chú ý đến kích thước: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao và cả chiều sâu của bàn thờ. Để có thể bày trí sao cho hợp lý nhất.

Bố trí bàn thờ cho gia chủ mệnh Thuỷ
Bố trí bàn thờ cho gia chủ mệnh Thuỷ

Theo kinh nghiệm của ông cha ta từ xa xưa đến nay. Trước khi xây dựng nhà cửa từ phòng khách, phòng bếp hay lập bàn thờ. Người Việt thường sử dụng công cụ có tên là thước Lỗ Ban. Để chọn kích thước đẹp, hợp phong thủy nhất. Đây là loại thước thường được các thợ xây dựng sử dụng để đo đạc trong quá trình làm nhà cửa hay mộ phần, Trên thước Lỗ Ban được nhỏ thành nhiều loại kích thước khác nhau, có các vạch chia địa lý thông thường và cả các cung giúp bạn xác định các khoản tốt hay xấu.

Tất cả đều được đúc kết kinh nghiêm qua thời gian và sự sáng tạo tuyệt vời của ông cha ta. Tuy không thay đổi được vận mệnh nhưng bố trí bàn thờ đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm trừ vận rủi, gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *