Bố trí văn phòng làm việc theo 4 nguyên tắc vàng về phong thủy

Bố trí phòng làm việc phải luôn có thể đảm bảo những nguyên tắc nhất định để được đảm bảo tính khoa học, hợp lý và đăc biệt là sẽ hợp phong thủy. Nguyên tắc cơ bản nhất đó chính là thiết kế về nội thất văn phòng thế nào sao cho phù hợp với từng không gian, kiến trúc và hợp cả tính chất công việc của những người sẽ ngồi làm việc trong văn phòng đó.

Đầu năm mới, việc bố trí không gian làm việc của các văn phòng sao cho hợp phong thủy có những ý nghĩa rất lớn để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi và suôn sẻ trong cả năm. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản nhất khi sắp xếp văn phòng làm việc.

Với những nguyên tắc như trên đây thì khi bạn thiết kế nội thất văn phòng. Cần lưu ý nhất tới vấn đề chọn cách để sắp xếp bàn ghế trong văn phòng. Tất cả bàn làm việc phải được dựa sát vào trong tường hoặc dựa sát vào nhau và không được để khe hở.

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

Thần tài được coi là vị thần giúp công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc làm ăn sẽ được thuận lợi, suôn sẻ. Nếu bày trí bàn thờ Thần tài đúng cách.

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài
Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

Theo nguyên tắc, bàn thờ Thần tài nên được đặt ở nơi thông thoáng. Nơi mọi người có thể dễ dàng quan sát. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy, bàn thờ nên đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Một điều quan trọng khác là bàn thờ Thần tài phải tiếp âm (đặt ở dưới đất). Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ.

Bốn nguyên tắc đặt bàn ghế

Tất cả bàn làm việc phải được dựa sát vào tường hoặc dựa sát vào nhau. Không được để khe hở. Bàn ghế làm việc trong văn phòng cần phải được bố trí một cách khoa học. Bàn ghế làm việc, các dãy bàn phải được sắp xếp hợp lý. Tạo lối đi lại thuận tiện cho người ngồi làm việc. Tránh kê bàn ghế quá sát nhau, không để lối đi lại. Rất bất tiện cho người giải quyết công việc. Việc kê, sắp xếp như thế nào thì phải tuân thủ theo 4 nguyên tắc:

  • Rộng rãi phía trước.
  • Kiên cố đằng sau
  • Cao lớn bên trái
  • Thông thoáng bên phải.

Tuy nhiên, nếu văn phòng nhiều nhân viên thì rất khó để bố trí thỏa mãn tất cả yêu cầu trên. Vì vậy, có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Đồng thời, áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc. Các bàn làm việc được ngăn cách với nhau bằng vách ngăn. Vừa tạo tính riêng tư vừa giúp cho không gian văn phòng được thông thoáng. Đặc biệt là kiểu sắp xếp hiện đại này còn tạo được tính chuyên nghiệp của công ty.

Vị trí phòng làm việc của sếp

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là vị trí trong cùng của văn phòng. Ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Vị trí phòng làm việc của sếp
Vị trí phòng làm việc của sếp

Để tránh tổn khí trong phòng làm việc của sếp, cần lưu ý cửa chính của văn phòng không được đặt đối diện với cửa sổ, cũng không được thông với cửa phụ và không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Biểu tượng phong thủy của văn phòng

Để việc làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, chủ doanh nghiệp nên bày trí những biểu tượng phong thủy như đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng… trong phòng làm việc. Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí, giúp chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, được nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh vận hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *