Làm thế nào để đặt bể cá cảnh hợp phong thủy trong phòng làm việc?

Phòng làm việc sẽ đẹp và sinh động hơn với 1 bể cá cảnh, không những thế mà nếu bài trí đúng cách nó còn mang lại nhiều giá trị về mặt phong thủy. Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả phong thủy, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố như hướng đặt hay kích thước cũng như cách chăm sóc…

Theo phong thủy học, nếu đặt bể cá cảnh ở trong phòng làm việc thì phải đặt thật đúng phương vị của Thủy. Ở vị trí thích hợp, bể cá có thể sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc dành cho văn phòng. Do đó, nếu bạn có vị trí và hướng ngồi hợp phong thủy và chọn loại bể cá nào có kích thước không quá to thì cũng sẽ không cần phải lo lắng quá mức về các tác động tiêu cực từ bể cá.

Lợi ích của việc đặt bể cá cảnh hợp phong thủy

Đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc hợp phong thủy. Giúp bạn gặp nhiều điều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề như sau: không nên chọn loại cá nuôi quá to hoặc cá ăn thịt. Ngoài ra, cũng cần để ý âm thanh từ bể cá truyền ra không quá lớn.

Lợi ích của việc đặt bể cá cảnh hợp phong thủy
Lợi ích của việc đặt bể cá cảnh hợp phong thủy

Vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng của khu vực làm việc. Phong thủy cho rằng, khu vực phía sau bàn làm việc rất quan trọng. Cần sự tĩnh tại để tích tụ năng lượng. Do đó bạn không nên đặt bể cá tại vị trí này.

Ngoài ra, khi ngồi cũng nên chú ý sao cho không bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc… Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý luôn giữ bể cá sạch sẽ. Thường xuyên thay nguồn nước cũng như vệ sinh các loại cây thủy sinh. Đồ trang trí rồi mới đưa vào bể, chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng để cá nuôi luôn khỏe mạnh.

Hướng dẫn đặt bể cá đúng phương vị của thủy

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc; là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này, bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng làm việc. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy; sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

Kiêng kỵ bể cá hình góc nhọn vì theo ngũ hành tượng trưng cho hỏa và hỏa khắc thủy. Vì bể cá thuộc tính Thủy; nên bạn nếu muốn đặt bể cần xem xét lại mệnh của mình có khắc với mệnh Thủy hay không. Người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên đặt bể cá trong phòng làm việc hay ở nhà.

Hướng dẫn đặt bể cá đúng phương vị của thủy
Đặt bể cá đúng phương vị của thủy

Tuyệt đối cần lưu ý và tránh đặt tượng của thần Tài ba ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ phía trên bể cá cảnh. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này. Sẽ phạm phải cách cục “chính thần hạ thuỷ”. Khiến gia chủ làm ăn thất bại, khuynh gia bại sản.

Nếu muốn trang trí bên ngoài bể cá bạn có thể tùy chọn theo khiếu thẩm mỹ; sở thích của mình. Tuy nhiên, cần nhớ, sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa 5 nguồn năng lượng ngũ hành; (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) luôn là yếu tố không thể thiếu cho bể cá hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *