Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy về quy luật tương sinh thì trong đó Mộc sinh Hỏa và tương khắc có Thuỷ khắc Hoả. Do đó, người mệnh Hỏa khi bố trí bàn làm việc thì cũng cần chú ý đến hướng đặt, hình dáng và chất liệu bàn làm việc cùng cách bày trí các vật dụng trên bàn. Phong thủy là yếu tố cần xem xét kỹ khi lựa chọn về nhà ở và bài trí không gian. Bàn làm việc ảnh hưởng nhiều đến phong thủy rất lớn. Đặc biệt với những người kinh doanh, doanh nghiệp thì bàn làm việc lại càng quan trọng. Với phòng làm việc, yếu tố phong thủy ngày càng được xem trọng. Vậy người mệnh Hỏa nên sắp xếp phòng làm việc như thế nào để mang lại nhiều may mắn?

Người mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: 1934 – 1935; 1948 – 1949; và 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987.

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Hỏa nên đặt cửa phòng và bàn làm việc. Theo những hướng như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Do đó, dù bàn làm việc ở nhà hay ở văn phòng. Thì gia chủ mệnh Hỏa cũng nên chọn một trong những hướng này.

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy
Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Vị trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc. Gây ra những căng thẳng trong công việc.

Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Do đó nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa. Sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

Trang trí phòng hợp mệnh

Theo ngũ hàng, Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa. Nên sử dụng những đồ trang trí thuôn dài có gam màu xanh lục. Đây là kiểu bàn thuộc hành Mộc nên rất tốt. Hơn nữa, việc trang trí bàn làm việc kiểu này sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa nhận được nguồn năng lượng tích cực.

Hình dáng, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Bàn làm việc ảnh hưởng đến phong thủy rất lớn. Đặc biệt với những người kinh doanh, doanh nghiệp, bàn làm việc lại càng quan trọng. Chính vì vậy, khi chọn bàn làm việc, bạn cũng nên chọn chất liệu phù hợp với cung mệnh. Vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc làm bằng gỗ, tránh bàn làm bằng kim loại. Chọn bàn làm việc bằng kim loại sẽ khiến tiêu hao năng lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hình dáng, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy
Hình dáng, chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Trang trí bàn làm việc

Người mệnh Hỏa nên chọn những đồ trang trí có màu đỏ, hồng, cam hoặc vàng. Đây là những màu sắc hợp với bản mệnh gia chủ. Không chỉ vậy, màu cam tượng trưng cho danh vọng, năng lượng còn màu đỏ tượng trưng cho sự ấm no, sung túc. Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên chọn màu xanh lá cây cho không gian làm việc như sử dụng những chậu cây nhỏ như Sen Đá, Kim Phát Tài…

Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) và nâu, vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả nên tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Người mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp và kỵ những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách. Chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen có thể giảm bớt sự tương khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *