Cách bố trí khoang làm việc trong văn phòng tốt nhất về phong thủy

Hiện nay đa số các văn phòng đều đang có sử dụng khoang làm việc dành cho mỗi nhân viên để đảm bảo sự riêng tư và sẽ tiết kiệm diện tích. Các khoang thường được bố trí liền nhau để có thể thành 1 dãy dài để chia sẻ phần không gian. Các khoang làm việc được ngăn cách nhau bằng vách kính, gỗ…

Theo nhà tâm lý học Sydney Jourard thì quan điểm và tính cách cá nhân quyết định đến 85% phần thành công của mỗi người. Mức lương và sự thăng tiến phụ thuộc rất là nhiều vào sự yêu mến và giúp đỡ của những người khác dành cho bạn. Hãy nhìn vào những khía cạnh tốt đẹp nhất trong mọi tình huống; mọi vấn đề và sẽ trở thành mẫu người mà người khác đều muốn hợp tác và giúp đỡ. “Hãy cố gắng làm việc tích cực hơn và thậm chí là tự nguyện làm thêm ngoài giờ. Làm việc siêng năng và hoàn thành phần lớn các công việc là yếu tố thu hút cho sự chú ý và đánh giá cao từ lãnh lạo.

Dưới đây là 1 số cách kích hoạt năng lượng tốt cho các khoang làm việc của nhân viên văn phòng nhằm giúp sự nghiệp thăng tiến.

Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến

“Sự lựa chọn là của bạn. Bạn là người cầm lái. Bạn có thể lái con tàu của mình tới bất cứ nơi nào bạn muốn ngay hôm nay; ngày mai, hay trong một thời gian nữa” – W. Clement Stone Hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ. Để quyết tâm làm việc cho một công ty mà bạn có thể tiến bộ nhanh nhất.

Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến

Tiến hành cuộc khảo sát nhỏ về công ty bạn đang quan tâm qua các phương tiện truyền thông. Một công ty có triển vọng sẽ thúc đẩy bạn nâng cao vai trò và giá trị của bản thân trong công ty.

Bỏ các vật nhọn hướng về mình

Ngồi vào vị trí của mình sau đó quan sát xung quanh xem; có góc nhọn nào đang chĩa vào phía mình hay không. Các góc nhọn phần lớn được tạo ra bởi cạnh bàn, tường và tủ đựng tài liệu… Bạn có thể hóa giải các góc nhọn đơn giản bằng cách đặt chậu cây cảnh, quả cầu pha lê… Gần góc nhọn đang hướng về phía mình, hoặc dùng cây cảnh trang trí sao cho không nhìn thấy góc nhọn đó nữa.

Tạo các khoang làm việc hở

Nếu các khoang có khoảng mở sẽ tạo ra những cơ hội tốt để thu hút năng lượng. Đặc biệt là năng lượng dương. Khi muốn tạo ra bầu không khí dễ chịu, làm việc thuận lợi cho văn phòng; cần kích thích năng lượng dương. Năng lượng này được tạo ra dưới hình thức chuyển động của nước hoặc không khí bằng cách sử dụng chiếc quạt nhỏ, thác nước phong thủy để bàn…

Bố trí đủ ánh sáng cho nơi làm việc

Hiện nay hầu hết các văn phòng đều sử dụng cửa kính lớn để cung cấp ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn trần. Trường hợp khoang làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể kích hoạt thêm phần năng lượng từ ánh sáng đèn. Sử dụng 1 chiếc đèn bàn hoặc 1 chiếc đèn pha lê nhỏ là giải pháp trong trường hợp này. Sử dụng hình ảnh, biểu tượng để nâng cao danh tiếng và sự công nhận.

Sử dụng nhiều hình ảnh, biểu tượng kích hoạt năng lượng tốt

Nếu đã hoàn thành công việc thật tốt mà vẫn chưa có cơ hội thăng tiến. Hãy sử dụng phong thủy để giúp bản thân trở nên nổi bật hơn. Trong thực tế, khoang làm việc có thể là một nơi lý tưởng để thúc đẩy danh tiếng của bạn và sự công nhận của mọi người.

Sử dụng nhiều hình ảnh, biểu tượng kích hoạt năng lượng tốt
Khoang làm việc là một nơi lý tưởng để thúc đẩy danh tiếng.

Nếu bạn có bằng khen, chứng chỉ và giải thưởng. Hãy chọn cách bố trí chúng một cách sáng tạo. Tuy nhiên, khoang làm việc thường không đủ kích thước để bày biện nhiều đồ đạc. Một giải pháp dễ dàng trong trường hợp này là chọn bức ảnh chụp bạn nhận bằng khen, giải thưởng. Đặt nó trong một khung hình đẹp và treo lên bức vách phía nam của khoang làm việc.

Nếu bạn chưa có các bằng khen, chứng chỉ thì có thể chọn những hình ảnh. Các biểu tượng mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như ngựa, chim hồng (nên chọn tranh ảnh có chứa màu đỏ)… Đặt ở phía Nam của khoang làm việc.

Hạn chế những năng lượng xấu đến từ đồng nghiệp

Khoang làm việc được thiết kế thành các khối nên các nhân viên buộc phải chia sẻ vách với các đồng nghiệp khác. Trung bình mỗi khoang phải chia sẻ 2-3 bức vách (bên trái, bên phải, phía trước). Điều này có thể tạo ra năng lượng xấu nếu như đồng nghiệp bên cạnh là người không ngăn nắp và vô tổ chức. Nếu công việc của bạn đang bị ảnh hưởng và bạn đã làm mọi thứ có thể để cải thiện phong thủy nhưng chưa hiệu quả, hãy ngăn không cho năng lượng xấu của đồng nghiệp bên cạnh tràn vào khoang của bạn bằng cách đặt một tấm gương nhỏ (gương phẳng hoặc lồi) hướng về phía vách chung với đồng nghiệp đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *