Cách để bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Phòng làm việc không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của người làm việc. Mà nó còn mang tới nhiều sự hưng suy trong quản lý và thành bại trong sự nghiệp. Bàn làm việc là 1 trong những vị trí quan trọng cần xem xét 1 cách kỹ lưỡng để phù hợp phong thủy. Cách bố trí phòng làm việc có thể sẽ có tác động đến sự hưng – suy trong công việc và trong sự nghiệp. Nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp thì hãy bố trí phòng làm việc hợp phong thủy đi theo những mẹo dưới đây. Bài viết này ffholy.com sẽ giới thiệu tới các bạn 1 số cách bố trí phòng làm việc ở cơ quan mọi người nên biết.

Hướng dẫn bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, môi trường xung quanh có sức ảnh hưởng rất lớn tới thân thể của con người. Chính vì vậy, phòng làm việc nên tránh xa các khu vực chùa miếu; bệnh viện, trại giam, tòa án. Những địa điểm này hầu như đều là những nơi âm khí. Chứa oán khí nặng nề, sẽ không tốt cho công việc lãnh đạo.

Hướng dẫn bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
Hướng dẫn bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Muốn phòng làm việc của mình có vị trí thuận lợi. Thì trước tiên bạn cần lưu ý tránh xa “Xung Sát”. Xung Sát có nghĩa là phía trước, xung quanh phòng làm việc. Chỗ cửa hoặc cửa sổ như có một con đường lớn xuyên thằng. Hoặc có cột điện, trạm biến áp, ống khói lớn; các góc nhọn của vật kiến trúc.

Nếu cửa sổ hoặc cửa phụ đối diện ở gần vị trí “Xung Sát”. Thì có thể lựa chọn phương pháp dùng rèm cửa che đi thế xấu. Nếu đổi lại là vị trí cửa chính thì bạn nên chuyển cửa sang vị trí khác.

Nên có phương vị tốt cho bàn làm việc

Theo phong thủy, một văn phòng làm việc có vị trí tốt. Khi có bàn làm việc dựa vào bức tường vững chãi, bên trái là cửa sổ mở ra. Ngoài khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, có đủ ánh sáng, gió mát. Ngoài ra, nếu văn phòng có sử dụng các đồ dùng thích hợp, bố trí hài hòa. Cũng giúp người làm việc phát huy được tài năng. Và có thêm nhiệt huyết với công việc.

Hướng chỗ ngồi có thể thấy cửa ra vào

Chỗ đặt bàn làm việc tốt nhất là ở vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào. Trường hợp góc làm việc ở vị trí không thuận lợi. Hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn. Sao cho có thể phản chiếu được hình ảnh cửa ra vào.

Giữ không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sự di chuyển của luồng khí xung quanh bàn làm việc là yếu tố mà phong thủy rất chú trọng. Sự bừa bộn của đồ đạc, những chồng hồ sơ lộn xộn trên bàn hay trong tủ lưu trữ. Cũng tác động đến luồng di chuyển của khí. Vì thế, nếu muốn phòng làm việc thu được nhiều vượng khí. Bạn nên hoàn thành hết các công việc tồn đọng, ưu tiên phân loại và giải quyết những việc này vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc tiến độ công việc.

Giữ không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ
Giữ không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Vị trí ngồi họp phù hợp

Mỗi khi tham dự các cuộc họp, để luôn tỉnh táo và tiếp thu tốt bạn nên chọn chỗ ngồi phù hợp. Trong đó, vị trí ngồi ở hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam được cho là thuận lợi với việc lãnh đạo và đưa ra các quyết định quan trọng. Trong khi đó, với vị trí ngồi ở hướng ngược lại, bạn sẽ nhận được hỗ trợ trong giao tiếp và trình bày.

Trường hợp không thể xác định được phương hướng trong phòng họp thì bạn cũng nên chọn vị trí ở chỗ xa nhất trong phòng nhưng vẫn nhìn thấy cửa ra vào. Khi tham dự phỏng vấn, thường chỗ ngồi của bạn đã được chỉ định sẵn, bạn cũng nên điều chỉnh ghế để góc nhìn có thể bao quát được cửa ra vào.

Cây cảnh đẹp và hợp mệnh ở trên bàn

Một số nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp tăng cường sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc của con người, từ đó rút ngắn quãng đường dẫn tới thành công. Một số loại cây có dáng đẹp, thích hợp với môi trường văn phòng bạn có thể chọn là cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

Lưu ý khi bố trí bàn làm việc:

  • Không đặt bàn làm việc ngay bên dưới xà nhà (với văn phòng có xà nhà nâng trần). Ở vị trí này, người ngồi làm việc luôn có cảm giác áp lực. Mặt bàn làm việc nên bố trí ngược hướng với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch (nếu có) gần văn phòng.
  • Không đặt bàn làm việc ở vệ trí tiếp giáp hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
  • Không đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa chính, mép bàn bên phải không áp sát vào tường; chọn ghế ngồi kích thước vừa phải, có chỗ đặt tay và chỗ dựa; không để giấy trắng trên mặt bàn.
  • Không đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ hành lang. Cửa sổ là nơi thu nạp các luồng khí cả tốt và xấu, nhưng thường các cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp những tạp khí không tốt vì người qua lại nhiều. Trường hợp không thể dời được bàn làm việc sang vị trí khác, bạn nên dùng rèm cửa để giảm bớt các ảnh hưởng từ bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *