Cần lưu ý những điều sau khi chuyển đến văn phòng mới

Nếu thực hiện đúng một số nguyên tắc nói về phong thủy khi chuyển đến văn phòng mới. Sẽ giúp công việc kinh doanh của các doanh nghiệp thuận lợi hơn. Không nên giữ những đồ vật đến từ văn phòng cũ đã hỏng, sứt mẻ, han gỉ. Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới thì chắc chắn nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc tới từ văn phòng cũ. Trong phong thủy, việc chọn vào ngày lành tháng tốt để chuyển qua văn phòng mới là điều cần chú ý nhất. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sự may rủi và sẽ quyết định sự phát đạt, làm ăn và kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn nên xem kỹ lịch để tránh đi những giờ xấu mà không hợp với mệnh gia chủ. Đồng thời, không nên lùi ngày hay dời ngày giờ trừ những trường hợp bất khả kháng. Vì điều này sẽ góp phần “phá vỡ kế hoạch” đã định trước.

Không nên mang những đồ vật từ văn phòng cũ sang

Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới. Chắc chắn nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc từ văn phòng cũ.  Tuy nhiên trong văn phòng mới thì không nên giữ lại những đồ vật như bàn ghế, tủ hay kệ hư hỏng, cốc, lọ hoa đã quá cũ và đã bị sứt mẻ. Không nên để lại những sản phẩm kim loại đã bị han gỉ… Nguyên nhân là vì những đồ vật cũ hay hỏng thường sản sinh ra các năng lượng âm. Không tốt cho không gian sống cũng như là môi trường làm việc. Bàn, ghế, tủ, kệ đã bị hư hỏng không nên mang đến văn phòng mới.

Không nên mang những đồ vật từ văn phòng cũ sang
Không nên mang những đồ vật từ văn phòng cũ sang

Không nên để đồ vật chắn cửa chính của văn phòng

Văn phòng mới nên mở cửa thường xuyên để có sinh khí. Cửa chính của văn phòng cần là nơi luôn tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai, chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính. Nó sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong. Ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty cũng như sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Nên mang theo đồ may mắn tới văn phòng mới

Khi đến văn phòng mới, bạn cần lưu ý mang theo những món đồ thường xuyên sử dụng như bàn, ghế, bật lửa, tượng thần tài… Bởi theo quan niệm dân gian, việc đi tay không khi nhập trạch thể hiện sự thiếu thốn, trắng tay, không tạo nên của cải, vật chất… Điều này rất cấm kỵ đối với các văn phòng – Nơi làm việc, kinh doanh. Bạn cần mang theo những món đồ có hàm ý tốt đẹp khi bước chân vào văn phòng mới trong lễ nhập trạch. Nhằm giúp cho công việc làm ăn trở nên phát đạt, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Lưu ý khi sắp xếp các phòng cho phù hợp

Vị trí của lãnh đạo

Nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo, chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.

Lưu ý khi sắp xếp các phòng cho phù hợp
Lưu ý khi sắp xếp các phòng cho phù hợp

Vị trí phòng kế toán, két sắt

Kế toán quản lý tiền bạc của công ty mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu, giấy tờ quan trọng của công ty nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này.

Vị trí của nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng đem lại nguồn thu chính cho công ty. Do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc. Trên đây là một vài lưu ý cơ bản do các chuyên gia phong thủy hiện đại đúc kết đưa ra lời khuyên cho các công ty, doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy. Thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể; có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *