Chuyển hàng từ các tỉnh về TP.HCM có giá cước tăng cao

Trước khi dịch bệnh bùng phát, nhu cầu vận chuyển hàng hóa vẫn ở mức ổn định. Tuy nhiên, khi vận chuyển lên TP.HCM, giá cước tăng lên cao gấp 3 – 4 lần thông thường. Nguyên nhân là do phí kiểm soát, không đủ nhân lực vận chuyển,…

Việc giá cước tăng cao nhưng nguồn hàng vẫn khan hiếm. Đồng thời, người mua sẽ phải chịu mức giá cá cao. Người bán cũng rất khó nhập hàng cũng như khó khăn trong công tác vận chuyển hàng hóa hay thực phẩm. Trong đó, dịch vụ giao hàng shipper cũng gặp nhiều trở ngại trong mùa dịch bệnh này.

Lý giải giá cước vận chuyển tăng khi chuyển hàng về TP.HCM

Giá cước chuyển hàng từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh hiện có nơi ghi nhận tăng gấp 3 – 4 lần so với trước dịch. Dù vậy, mức tăng trên chỉ là cục bộ đối với một số nhà xe tại các tỉnh có tuyến vận chuyển hàng hóa chưa phát triển.

Giá cước vận chuyển tăng khi chuyển hàng về TP.HCM
Giá cước vận chuyển tăng khi chuyển hàng về TP.HCM

Theo lý giải của các nhà xe, nguyên nhân phí chuyển hàng tăng là do thời gian vận chuyển hàng bằng xe tải có tuyến tăng gấp đôi so với trước. Cộng thêm các loại chi phí để đáp ứng điều kiện qua trạm kiểm soát.

Việc này ảnh hưởng phần nào đến việc chuyển hàng, giao thương của người dân, thương lái. Đặc biệt với dạng hàng hóa là nông sản, thực phẩm tươi với kích thước lớn cần vận chuyển nhanh.

Các doanh nghiệp vận chuyển lớn vẫn bình ổn giá cước

Trong khi đó, các doanh nghiệp vận chuyển lớn chuyên các loại hàng bưu phẩm. Hàng đóng thùng như Viettel Post, Giao hàng nhanh khẳng định không tăng giá.

Viettel Post cho biết trong 2 tuần trở lại đây. Tổng sản lượng hàng gửi về TP Hồ Chí Minh qua đơn vị giảm khoảng 10%, một phần do nhiều doanh nghiệp. Cửa hàng phải đóng cửa do không phải lĩnh vực được mở kinh doanh trong giai đoạn này.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người dân đến thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và các tỉnh miền Nam hiện vẫn đang ở mức cao. Đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm, đồ khô. Trong bối cảnh vận chuyển gặp nhiều hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bưu điện vẫn là kênh gửi hàng hóa được khách hàng tin tưởng lựa chọn và yên tâm sử dụng dịch vụ.

Mời bạn xem thêm các thông tin mới nhất tại trang ffholy.com.

Gửi hàng mùa dịch không còn là nỗi lo với Vietnam Post

Là một trong số ít những đơn vị vận chuyển duy trì ổn định các dịch vụ chuyển phát. Giao hàng trong thời gian cao điểm dịch bệnh. Những ngày này, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tiếp nhận rất nhiều bưu gửi có nội dung đa dạng kể cả lương thực; thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tiếp nhận rất nhiều bưu gửi
Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tiếp nhận rất nhiều bưu gửi

Được biết, Bưu điện Việt Nam đã chuẩn bị nhiều phương án vận chuyển cho từng loại hàng hóa. Đảm bảo thông suốt luồng chuyển phát, không để xảy ra tình trạng ùn ứ hay chậm thời gian phát. Đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân và các cấp chính quyền.

Với các loại hàng là củ quả, hoa quả, thực phẩm đã qua chế biến. Như bánh trung thu, bánh cốm, đồ sấy hoặc đồ dạng lỏng,…không bao gồm hàng tươi sống, đồ đông lạnh. Đơn vị đã xây dựng quy trình khâu chấp nhận, khai thác ưu tiên. Vận chuyển qua tải bay thực phẩm riêng của các hãng hàng không và phát riêng phù hợp với đặc tính của hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *