Hàng gia dụng tủ trữ đông được mua nhiều trong mùa dịch

Để hạn chế ra đường và tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Các hộ gia đình đã có xu hướng mua tủ trữ đông để bảo quản thực phẩm. Vì thế, trên thị trường gia dụng, loại tủ này tương đối đắt hàng và có giá giao động từ 8 – 20 triệu đồng. Chiếc tủ này có thể bảo quản thức ăn được lâu, so với tủ lạnh cho gia đình thì có nhiều tính năng hơn.

Thị trường mua bán tủ trữ đông trong mùa dịch có xu hướng tăng đột biến. Vì thế, các cửa hàng hay siêu thị đều tích cực tung ra các mẫu hàng mới. Phục vụ nhu cầu mua sắm cũng như phù hợp với kinh tế của người mua.

Thị trường tủ trữ đông sôi nổi trong mùa dịch

Từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam. Việc bảo quản thực phẩm đã trở thành một trong những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm. Thị trường tủ trữ đông đồ ăn trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các siêu thị điện máy và một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ bày bán hàng trăm loại tủ trữ đông đồ ăn. Thuộc các thương hiệu khác nhau với kiểu dáng đa dạng.

Thị trường tủ trữ đông sôi nổi trong mùa dịch
Thị trường tủ trữ đông sôi nổi trong mùa dịch

Dung tích từ nhỏ đến lớn phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng khách hàng. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh còn tung ra nhiều chương trình ưu đãi. Để nhân cơ hội này tăng doanh thu và xả loạt hàng còn tồn trong kho.

Với những chiếc tủ có chức năng trữ đông đồ ăn loại 180-200 lít. Giá thường dao động từ 5 – 9 triệu đồng/chiếc tùy hãng. Tủ trữ đông có dung tích lớn hơn và nhiều tính năng hơn thì giá cả có thể lên tới 10 – 20 triệu đồng/chiếc.

Giá cả tủ trữ đông phụ thuộc vào tính năng và nhu cầu sử dụng

Đặc biệt, những tủ trữ đông có dung tích lớn từ 300 – 600 lít vốn khó bán do giá cao từ 30 – 70 triệu đồng/chiếc với kiểu dáng to. Hiện đại lại có khả năng tiết kiệm điện nhiều thì nay lại được giảm khá sâu từ 30 – 45%. Tủ trữ đông đồ ăn được đánh giá là 1 trong 2 mặt hàng hot nhất bên cạnh điều hòa và quạt máy. Những sản phẩm bán chạy nhất đều được giảm giá.

Không chỉ các loại tủ trữ đông mà các loại tủ lạnh có ngăn đông rộng. Chức năng trữ đông vượt trội cũng được bán với mức giá khá hợp lý. Tủ lạnh Hitachi RWB640VGV0XMGW với dung tích 569 lít được bán với giá ban đầu là 49.900.000 đồng. Hiện giảm giá chỉ còn 45.390.000 đồng. Bên cạnh đó, khách hàng khi mua sản phẩm này còn được tặng 1 quạt bàn BENNY BFT46G. Thời điểm hiện tại, hầu hết mặt hàng tủ đông trữ đồ ăn được bày bán tại siêu thị điện máy đều được áp dụng chương trình ưu đãi.

Nhu cầu dự trữ thực phẩm của người dân trong mùa dịch tăng cao

Đến những loại tủ đông trữ đồ ăn kén khách nhất, ế ẩm đã lâu thì nay cũng bán được. Nếu trước đây mặt hàng này chủ yếu được bán cho các cửa hàng. Cơ sở kinh doanh thực phẩm thì đối tượng khách hàng chủ yếu trong mùa dịch lại là các cá nhân và hộ gia đình.

Nhu cầu dự trữ thực phẩm của người dân trong mùa dịch tăng cao
Nhu cầu dự trữ thực phẩm của người dân trong mùa dịch tăng cao

Anh Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1984, sinh sống tại quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tình hình dịch căng thẳng như hiện nay. Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, dự trữ thực phẩm cũng rất quan trọng. Hiện nay Hà Nội đã áp dụng hình thức phát phiếu đi chợ để đảm bảo giãn cách nên tôi không thể đi chợ quá nhiều lần. Mỗi lần đi tôi sẽ mua thực phẩm đủ để ăn trong vòng ít nhất nửa tháng. Chính vì vậy tôi đã mua một chiếc tủ trữ đông đồ ăn mới với dung tích gần 500 lít của hãng Samsung. Với giá hơn 18 triệu để tiện cho việc bảo quản thực phẩm”.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cân nhắc mua sản phẩm hợp lý về giá thành và tiện ích. Việc mua thêm tủ trữ đông với dung tích quá lớn cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc gia đình. Có thể sẽ gây lãng phí bởi khi nhịp sinh hoạt trở lại bình thường. Việc dự trữ và bảo quản thực phẩm cũng không còn trở nên quá cần thiết.

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông sẽ bảo quản thực phẩm tốt hơn?

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Để quyết định mua tủ lạnh hay tủ đông. Nếu gia đình bạn dùng tủ chỉ để phục vụ bảo quản thực phẩm dùng hàng ngày thì nên mua tủ lạnh. Vì tủ lạnh có thể bảo quản đồ ăn đã qua chế biến, rau, củ, trái cây rất tốt.

Nếu gia đình bạn dùng tủ chủ yếu để bảo quản thực phẩm tươi sống. Chưa qua chế biến số lượng nhiều thì bạn nên mua tủ đông. Vì tủ có khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống tới -18 độ C. Không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt.

Nhu cầu chọn tủ trữ đông tăng cao trong mùa dịch
Nhu cầu chọn tủ trữ đông tăng cao trong mùa dịch

Nếu nói về mức tiêu thụ điện năng thì hiện nay tủ lạnh đã được trang bị nhiều tiện ích. Tính năng hiện đại và vô cùng tiện dụng cho người dùng. Như tính năng inverter tiết kiệm điện, tự động ngắt điện. Ngăn cấp đông mềm giúp tiết kiệm thời gian rã đông khi nấu ăn,…

Còn với những dòng tủ đông thế hệ mới thì cũng đã khắc phục được nhiều trở ngại của các dòng tủ lạnh đời cũ. Nhờ vào sử dụng loại gas thế hệ mới giúp thân thiện với môi trường, giảm thiểu điện năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *