Mách bạn cách bố trí văn phòng hợp phong thủy

Sự phát triển của 1 công ty có thể sẽ thịnh vượng hơn nếu biết cách bố trí văn phòng hợp phong thủy vì giúp họ tăng khả năng tập trung về tinh thần và trí lực. Từ đó tăng hiệu suất làm việc đến cho nhân viên. Tạo ra môi trường làm việc thư giãn để có thể loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc và tạo được cảm hứng làm việc tốt hơn. Để tạo không gian thư giãn ở trong văn phòng thì quý khách nên bố trí thêm nhiều cây xanh và bố trí lối đi lại thật rộng rãi để tạo sự thông thoáng hơn.

Phong thủy văn phòng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu và được các chủ doanh nghiệp chú trọng ngay khi lựa chọn thuê và bố trí set up văn phòng. Vậy khi bố trí văn phòng cần phải “nằm lòng” những nguyên tắc phong thủy nào để có thể mang lại vận may và tài lộc cho doanh nghiêp? Dưới đây ffholy.com xin tổng hợp 1 vài nguyên tắc để bố trí văn phòng hợp phong thủy nhé!

Sắp xếp đồ dùng khoa học nhất

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc tạo ra một không gian làm việc đẹp và chuẩn phong thủy. Là sắp xếp những đồ dùng trong văn phòng; trang thiết bị thật khoa học và hữu ích nhất. Khi các đồ đạc trong văn phòng luôn trật tự và ngăn nắp. Thì các căn phòng sẽ thu hút được nhiều năng lượng. Và nâng cao tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái; tập trung cao và nhiều cảm hứng.

Sắp xếp đồ dùng khoa học nhất
Sắp xếp đồ dùng khoa học nhất

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp. Cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách có nhiều giấy tờ. Cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học. Để làm việc hiệu quả hơn.

Khi bố trí văn phòng làm việc cho công ty cần dựa trên số lượng nhân viên. Để sắp đặt các vị trí. Diện tích văn phòng chỉ cần vừa đủ, không cần lớn quá. Vì nếu không cân xứng với số lượng nhân viên. Thì sẽ khiến không khí trong văn phòng không vượng. Một văn phòng vắng vẻ có thể gây ảnh hưởng đến thái độ làm việc của nhân viên.

Bố trí bàn làm việc dựa vào tường hoặc đặt kề nhau

Các bàn làm việc nên được bố trí dựa vào tường hoặc đặt kề nhau. Không nên để khoảng trống. Nguyên tắc sắp đặt bàn ghế là phía trước phải rộng rãi. Đằng sau phải kiên cố, bên trái cao và bên phải luôn thông thoáng. Đồng thời, bàn làm việc cũng nên có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí. Kiểu bàn làm việc hình vuông được cho là lựa chọn thích hợp nhất.

Phương vị cát tường để đặt bàn làm việc

Nên chọn phương vị cát tường để đặt bàn làm việc vì sẽ giúp nhân viên làm việc hăng say, hiệu quả hơn. Khu vực phía trước bàn làm việc cần luôn thông thoáng, sáng, không nên đặt bàn quay mặt vào tường. Khi làm việc ở một văn phòng sáng sủa, thông thoáng, các nhân viên cũng sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, thậm chí làm việc lâu không bị khó chịu.

Phương vị cát tường để đặt bàn làm việc
Phương vị cát tường để đặt bàn làm việc

Diện tích văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc cũng không nên quá nhỏ hẹp. Không nên tiết kiệm diện tích mà dồn quá nhiều người vào một không gian nhỏ, vì dễ gây ức chế về mặt tinh thần. Hơn nữa, ở trong không gian làm việc như vậy, nhân viên sẽ có cảm giác tù túng, khó có thể tự tin, thoải mái để làm việc, gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Trang trí bằng các đồ dùng khác

Để tăng thêm may mắn cho công việc làm ăn, chủ công ty có thể bài trí thêm trong văn phòng một số vật phẩm phong thủy như đĩa ngọc thạch, thuyền mạ vàng, tranh ngựa… Đây là những vật phẩm giúp mang cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí.

Đặc biệt, các loại cây kiểng rất thích hợp trang trí trong văn phòng vì vừa tạo mảng xanh, lọc không khí, vừa hỗ trợ về đường tài lộc cho doanh nghiệp. Nên chọn những loại cây dễ sống, không đòi hỏi chăm sóc nhiều như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… Không nên trồng các loại cây có gai như xương rồng trong văn phòng vì về lâu dài có thể có những tác động không tốt với tinh thần và sức khỏe của chủ doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *