Mách bạn cách thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp và hiệu quả

Ngoài phòng làm việc tại môi trường công sở thì không thể thiếu một không gian làm việc tại nhà. Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu trưng dụng những căn phòng trống trong nhà để thiết kế nội thất thành văn phòng, nhằm giải quyết những công việc còn dang dở tại công ty. Hiểu được mong muốn đó của bạn, ffholy.com xin mang đến những gợi ý thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, với hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế ngôi nhà của mình.

Yếu tố ánh sáng

Không phải nhân viên công sở nào cũng có thể hoàn thành 100% tiến độ công việc tại công ty mà họ thường sẽ tăng ca, thậm chí khi về nhà vẫn phải tiếp tục làm việc. Do đó phòng làm việc tại nhà phải được thiết kế ở nơi riêng biệt, yên tĩnh, trong các gian phòng kín. Nhưng cũng vì thế mà bạn phải lưu ý tới việc bổ sung ánh sáng cho gian phòng này bằng cách bố trí các cửa sổ. Cửa ban công ở gần bàn làm việc để tạo không gian thông thoáng, sáng sủa.

Yếu tố ánh sáng
Ánh sáng trong phòng làm việc tại nhà

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi làm việc trong môi trường thoáng khí. Có đầy đủ ánh sáng sẽ đạt năng suất hiệu quả cao hơn. Vì vậy, trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, các kiến trúc sư luôn chú trọng tới việc lắp đặt hệ thống đèn trần, đèn để bàn đầy đủ, kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài để mang lại không gian nghiên cứu, sáng tạo hiệu quả cho gia chủ.

Bổ sung bàn tiếp khách hoặc khu vực nghỉ ngơi

Bên cạnh nhu cầu giải quyết và hoàn thành nốt các công việc còn tồn đọng tại công ty. Có rất nhiều người có nhu cầu mở văn phòng làm việc hoặc trụ sở chính công ty tư nhân ngay tại nhà. Vì vậy mà khu vực bàn uống nước tiếp khách là yếu tố không thể thiếu vắng. Hãy chọn những bộ sofa êm ái, bàn uống nước tiện lợi với kích thích nhỏ gọn và đặt chúng trong một góc phòng để tiếp đón những vị khách. Đối tác làm ăn tới thăm văn phòng của bạn.

Có những khi bạn bận rộn làm việc quá sức và cảm thấy mệt mỏi, áp lực thì hãy bố trí ngay một chiếc ghế nệm êm ái trong phòng để có thể thư giãn, lấy lại tinh thần. Hãy tranh thủ chợp mắt để trí óc và cơ thể bạn được nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng đã tiêu hao. Đây được xem làm điểm lợi thế khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, bởi nếu ở công sở thì bạn sẽ chẳng thể có được không gian nghỉ ngơi riêng tư chất lượng như thế này.

Lưu ý đến sự cân bằng, hài hòa trong căn phòng

Ở bất kỳ không gian sinh hoạt nào thì yếu tố hài hòa. Cân đối giữa các món đồ nội thất luôn phải được chú trọng. Tại phòng làm việc, đồ đạc bắt buộc phải có đó là bàn làm việc cỡ lớn, ghế xoay, tủ sách hoặc giá để tài liệu. Trong đó, kệ tủ chính là món đồ có kích cỡ lớn nhất và nổi bật nhất. Vì thế bạn nên chọn các loại tủ với chất liệu, kiểu dáng, màu sắc tương thích và đi theo một bộ với bàn làm việc.

Hạn chế hết sức việc chọn lựa bàn làm việc khác màu; khác chất liệu hoặc tương phản với tủ, giá sách. Sự rời rạc, không thống nhất giữa các đồ nội thất sẽ phá vỡ cấu trúc. Và sự liền mạch trong tổng thể không gian phòng làm việc tại nhà. Tính thẩm mỹ, nghệ thuật cũng giảm đi đáng kể nếu bạn đưa ra sự lựa chọn sai lầm đấy. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc thật kỹ để đặt bàn làm việc và các đồ đạc khác ở các vị trí hợp lý. Thuận tiện cho công việc của bạn.

Lưu ý tới yếu tố phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà dựa theo phong thủy cần bố trí sao cho phòng có tính dương nhiều hơn vì phải thường xuyên tiếp xúc với gia đình, bạn bè và khách hàng. Do đó, bạn nên đặt phòng làm việc tại nhà tại nơi gần lối ra vào. Để công việc không đụng chạm đến toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời khách hàng cũng không đi ngang qua nơi ăn chốn ở.

Lưu ý tới yếu tố phong thủy
Chú ý về yếu tố phong thủy trong phòng làm việc

Cần phải duy trì sự cân bằng. Lý tưởng nhất là văn phòng của bạn nên đặt ở nơi khách hàng. Bước vào bằng một cửa riêng và tách hẳn với nhà chính. Chẳng hạn đặt ở một phía của căn nhà hoặc thậm chí trong một khu vực riêng xây trong vườn.

Nếu bàn nào kê gần cửa ra vào, nên đặt một chậu cảnh ở cạnh bàn. Để hứng đỡ cho người ngồi ở đó khi có luồng khí xấu lùa vào. Nên phân loại rõ ràng những vị trí tốt nhất dành cho vật dụng nội thất: bàn, ghế, tủ…, chú trọng đến các vật dụng đặt trên bàn làm việc. Hoặc áp dụng theo hướng la bàn hoặc theo ý nghĩa tượng trưng.

Kết luận

Vừa rồi là những gợi ý thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại nhà. Mà chúng tôi cung cấp tới bạn đọc. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong việc bày trí. Sắp xếp không gian làm việc ngay trong chính tổ ấm của mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *