Mạnh tay chi 350 triệu cải tạo lại căn chung cư theo phong cách Hàn Quốc

Các căn chung cư rất nhanh chóng xuống cấp chỉ qua một thời gian sử dụng. Nhưng không gian sống rất quan trọng đối với các gia đình ngày nay, nó không những là nơi để nghỉ ngơi mà nó còn giúp tạo nguồn cảm hứng, ý tưởng cho công việc. Sống trông một không gian mới theo đúng ý bản thân thì thật hoàn hảo và thuận lợi cho công việc. Chính vì lí do đó nên vợ chồng chị Gia Linh đã quyết định mạnh tay chi 350 triệu để cải tạo lại căn chung cư cũ của mình theo phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng mà rất sang trọng. Hãy cùng chúng tôi tham quan một vòng quanh căn hộ để biết đâu bạn lại có những ý tưởng mới để cải tạo căn chung cư của bạn.

Căn chung cư đã xuống cấp của hai vợ chồng

Chị Gia Linh hiện đang là Designer chuyên mảng thương hiệu truyền thông. Gia đình chị sống trong căn chung cư cũ được gần chục năm.

Đơn giản, nhẹ nhàng, trang nhã, tiện ích, không cầu kỳ… là những gì mà chị mong muốn hướng tới để có thể tìm kiếm được những ý tưởng vô cùng thiết thực. Phù hợp với nhu cầu và định hướng của chị.

Căn hộ của vợ chồng chị Gia Linh trước khi cải tạo khá bừa bộn và cũ kỹ. Mọi đồ đạc đều được sắp xếp theo kiểu cũ. Căn nhà không có bất kỳ dấu ấn gì đặc biệt ngoài sự lộn xộn và tối tăm.

Chẳng ai có thể ngờ được rằng, căn hộ vừa mới hoàn thành việc cải tạo và chi phí hoàn thiện khoảng 350 triệu đồng.

Căn chung cư đã xuống cấp của hai vợ chồng
Căn chung cư đã xuống cấp sau cải tạo theo phong cách Hàn Quốc.

Sau bao ngày trông ngóng, giờ đây, vợ chồng chị Gia Linh (Hà Nội) đã có thể tự tin “khoe” về tổ ấm riêng của mình. Chị Gia Linh tâm sự: Thực ra, căn nhà này trước đó là của bố mẹ nhưng giờ bố mẹ về quê sinh sống nên để lại cho vợ chồng mình.

Chúng mình khá may mắn hơn so với nhiều cặp đôi trẻ khi không phải lo chuyện tìm nhà, mua nhà. Mà chỉ cần dọn về và cải tạo lại thôi nên mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Nhưng đã cũ nên chị Gia Linh quyết định chi 350 triệu. Để cải tạo lại theo phong cách Hàn Quốc, hướng tới sự đơn giản; nhẹ nhàng, trang nhã, tiện ích, không cầu kỳ decor.

Thiết kế lại theo phong cách Hàn Quốc

Căn chung cư cũ ngót nghét 10 năm tuổi được cải tạo theo phong cách đơn giản; nhẹ nhàng, tiện ích. Với tổng chi phí khoảng 350 triệu.

Căn hộ 65m2 thuộc một tòa chung cư trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) có 2 phòng ngủ. 1 phòng vệ sinh dù đáp ứng nhu cầu sử dụng của vợ chồng trẻ.

Để định hình ý tưởng thiết kế, chị Gia Linh đã tham khảo; nhặt nhạnh hình ảnh của những căn hộ phong cách Hàn Quốc trên Pinterest. Và gửi cho đơn vị thiết kế thi công, đồng thời trao đổi rõ mong muốn của bản thân. Là phong cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Thiết kế lại theo phong cách Hàn Quốc
Căn phòng được thiết kế lại theo phong cách Hàn Quốc với vô vàng góc sống ảo.

Sử dụng bảng màu trắng – be – nâu. Anh chị khá may mắn khi gặp được bên thiết kế thi công hiểu ý hách hàng. Nên mọi thứ diễn ra trơn tru, không phải sửa chữa gì nhiều mà rất chuẩn chỉ từng chút.

Vốn yêu thích nấu nướng, mày mò các món ăn mới; chị Gia Linh thường dành rất nhiều thời gian ở khu bếp. Chính vì thế, chị chăm chút và đầu tư rất nhiều cho khu vực này.

Theo chị Gia Linh: Bếp là nơi kết nối các thành viên trong gia đình. Dù nhỏ nhưng phải thật gọn gàng, sạch sẽ, có vậy mới tạo cảm giác hứng khởi mỗi khi ở nhà”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *