Những cách kích hoạt năng lượng tốt cho văn phòng làm việc vào đầu năm

Đầu năm là khoảng thời gian có nhiều sự thay đổi nhất khi chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất dành cho việc bố trí, sắp xếp lại cả văn phòng làm việc để mong muốn 1 năm sự nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành tựu.  Có 5 cách kích hoạt năng lượng cho phòng làm việc mà nhiều các chuyên gia phong thủy hiện đã đúc kết từ quá trình tư vấn phong thủy dành cho khách hàng. Mỗi khi bắt đầu 1 năm làm việc mới, mọi người đều sẽ đi hỏi các chuyên gia phong thủy hỏi về vị trí ngồi của mình và cách bố trí các đồ đạc đã hợp lý chưa?

Dưới đây là 1 số cách kích hoạt năng lượng tốt dành cho khoang làm việc của nhân viên văn phòng nhằm giúp sự nghiệp thăng tiến.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp kích hoạt năng lượng tốt

Khi bố trí đồ đạc trên bàn làm việc, bạn cũng cần lưu ý: Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn và ở phía bên tay trái người ngồi làm việc (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn. Nếu trên bàn làm việc đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành. Theo phong thuỷ, vị trí giữa bàn là vùng liên quan tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ đặt các vật thể thành từng cặp. Vi dụ như hai đoá hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp kích hoạt năng lượng tốt
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp kích hoạt năng lượng tốt

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ; gọn gàng, thông thoáng. Để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho bạn cảm giác dễ chịu; tinh thần sảng khoái, nhờ đó sẽ hoàn thành tốt công việc.

Tạo ra điểm nhấn cho nơi làm việc

Tạo một điểm quyền lực cho phòng làm việc. Khi bạn mở cửa phòng làm việc, thứ gì tạo ấn tượng mạnh nhất cho bạn từ cái nhìn đầu tiên thì đó chính là điểm quyền lực của văn phòng. Thông thường đó là vị trí đối diện với cửa ra vào của phòng.

Tránh mở cửa nhìn thấy cạnh nhọn của bàn hay tủ tài liệu hoặc một tập hồ sơ cũ, những file của các dự án chưa hoàn thành… Vì khi đó điểm quyền lực của bạn không mang năng lượng tích cực và gây ảnh hưởng xấu đến công việc. Tốt nhất là khi mở cửa phòng bạn nhìn thấy một hình ảnh mang lại sự lạc quan. Như những thành tựu cá nhân, bằng khen… treo trên tường. Nếu không có chỗ treo thì có thể đặt, để trên bàn làm việc, tủ tài liệu phía sau.

Nếu bạn làm kinh doanh thì có thể treo, đặt giải thưởng nhân viên kinh doanh xuất sắc, hoặc ảnh nhóm đồng nghiệp… Nếu bạn là lãnh đạo thì nên treo, đặt giải thưởng của công ty, cá nhân mình nếu có. Tạo một điểm quyền lực cho bản thân bạn khi ngồi làm việc. Thông thường đó là vị trí phía trước bàn làm việc của bạn hoặc vị trí tường đối diện với bạn. Tại đây, hãy treo những hình ảnh tích cực mang tính mục tiêu của mình.

Thiết kế nơi làm việc tràn đầy năng lượng

Đối với người làm kinh doanh có thể treo doanh số mình muốn đạt tới. Hoặc đơn giản chỉ là hình ảnh phong cảnh tươi đẹp của công viên Central Park New York. Hay hình ảnh một nơi nào đó bạn mong muốn được đến. Nếu bạn làm về xây dựng có thể treo những bức ảnh về các công trình thế kỷ. Ví dụ như cây cầu Cổng Vàng hay các tòa nhà chọc trời ở Dubai… Hãy đảm bảo khi bạn làm việc và khi nghe điện thoại đều có thể nhìn thấy những hình ảnh đó.

Thiết kế nơi làm việc tràn đầy năng lượng
Thiết kế nơi làm việc tràn đầy năng lượng

Hãy đảm bảo chắc chắn văn phòng của bạn có ít nhất một thứ đang chuyển động. Đó có thể là một chiếc quạt, lá cây rung rinh ngoài cửa sổ; thác nước đang chảy hay những chú cá đang bơi… Đặt vào phòng những thứ mang năng lượng sống. Tiêu biểu như hoa tươi, cây xanh, bể cá… Nếu điều kiện không cho phép có thể treo những ảnh giống thật nhất có thể như ảnh thiên nhiên, cây cỏ… Những cây xanh đón nắng, gió ngoài cửa sổ luôn đem lại sinh khí và mang năng lượng tốt cho văn phòng.

Kết hợp các đồ ngũ hành cho phù hợp

Hãy để các vật dụng sao cho phòng của bạn bao gồm đủ các ngũ hành như:

  • Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…
  • Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…
  • Thủy: Thác nước, bể cá, bình nước…
  • Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng.
  • Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

Một nơi làm việc có đủ ngũ hành sẽ đem lại cho bạn một năng lượng tốt để thăng tiến trong sự nghiệp.

Cập nhật các tin tức mới tại ffholy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *