Phòng tắm và những quy tắc phong thủy cần biết

Khi bài trí phong thủy cho căn nhà, thường gia chủ hay chú trọng tới phòng khách và phòng bếp. Hoặc một vài vị trí khác trong căn nhà. Thế nhưng bạn có biết rằng, có một vị trí khác cũng quan trọng không kém. Nhưng hay bị xem nhẹ hoặc ít để ý tới. Đó chính là phòng tắm. Nhiều khi bạn không ngờ được rằng, nơi mà bạn ít để ý tới lại có thể làm tiêu hao đi sự may mắn của căn nhà bạn đang ở. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu bí quyết từ bài viết này. Và đừng quên đón đọc nhiều bí quyết phong thủy hữu ích tại đây.

Tiết kiệm nước và tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng tắm

Phòng tắm có thể là một trong những khu vực chill nhất trong nhà. Ngoài yếu tố tiện nghi, bạn cũng nên chú ý đến phong thuỷ nhà tắm. Để tránh làm thất thoát tài lộc của gia đình. Nước tượng trưng cho nguồn tài nguyên. Nên hãy tiết kiệm và sử dụng tốt nguồn nước trong phòng tắm của bạn. Bạn có thể lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước. Tắm trong thời gian ngắn hơn và sửa chữa các vòi nước bị rò rỉ. Đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng. Để tránh việc thất thoát tài nguyên. Hãy đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng. Ngoài ra, thói quen đơn giản này giúp làm giảm độ ẩm trong phòng tắm. Và hạn chế nấm mốc ở mức tối thiểu. Luôn đóng cửa phòng tắm.

Tiết kiệm nước và tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng tắm
Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp nhà tắm tràn đầy năng lượng tốt

Tương tự như nắp của bồn cầu. Bạn cũng nên đóng cửa phòng tắm để giảm thiểu khả năng khí tốt thất thoát ra khỏi nhà. Nếu phòng tắm của bạn có thể tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Đây là một điều may mắn. Hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bất kể nguồn nào. Dù đó là cửa sổ hay giếng trời. Ánh sáng tự nhiên giúp hạn chế nấm mốc. Giảm chi phí năng lượng nhân tạo. Đồng thời tăng cảm giác thư giãn cho người sử dụng. Hãy kiểm tra các đồ dùng vệ sinh, mỹ phẩm trong phòng tắm. Loại bỏ các sản phẩm hết hạn để tránh ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Trang trí gương treo và các loại cây xanh tạo không gian tươi mát

Ngoài phục vụ cho những sinh hoạt cá nhân. Treo gương trong phòng tắm còn giúp lưu thông và thúc đẩy năng lượng tốt. Khi treo gương trong phòng tắm. Hãy đảm bảo nó không phản chiếu nhà vệ sinh để tránh nhân đôi năng lượng xấu. Trồng cây xanh là cách đơn giản nhất. Để cải thiện phong thuỷ của bất cứ không gian nào. Cây xanh giúp cân bằng năng lượng trong phòng tắm, giúp thu hút điềm lành. Ngoài ra, vì môi trường nhà tắm thường xuyên ẩm ướt, dễ có mùi hôi khó chịu. Nên cây xanh sẽ giúp khử mùi và thanh lọc không khí. Về mặt phong thủy. Những gì bạn cất giữ trong nhà đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

Trang trí gương treo và các loại cây xanh tạo không gian tươi mát
Trang trí cây xanh tạo không gian tươi mát cho nhà tắm

Không gian sống của bạn dù nhỏ đến đâu. Cũng rất cần có sự liên kết với thiên nhiên. Cây xanh trong nhà là một phần không thể thiếu. Bởi thế, bạn hãy tìm kiếm những ý tưởng thú vị để giúp ngôi nhà thêm đẹp hơn. Đặc biệt là phòng tắm, nơi nhỏ bé bí bách thường ngày. Sẽ thêm dư vị trong trẻo của thiên nhiên. Nhờ những ý tưởng tạo vườn treo xanh tươi, độc đáo. Nhà tắm có diện tích nhỏ. Bạn vẫn có thể cảm nhận được thiên nhiên đang ở thật gần. Như cách cả gia đình tận hưởng nhà tắm ngoài trời trong những khu resort. Nhờ ý tưởng tạo vườn treo, giúp cây cối xanh tươi hiện diện duyên dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *