Phong thủy tốt cần chú ý những điều gì?

Làm nhà là 1 trong những việc quan trọng nhất đời người. Vậy nên, mọi thứ đều được gia chủ chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận. Từ công đoạn thiết kế ngôi nhà, tới việc thi công, hoàn thiện. Người ta vẫn thường nói, 1 ngôi nhà phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vì thế nên khi xây nhà, chủ nhà thường tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Trong việc sắp đặt mọi góc của ngôi nhà. Phong thủy tốt giúp gia đình luôn may mắn, bình an, công danh tài lộc ngày càng thịnh vượng. Nếu như bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí phong thủy, hãy tham khảo thử những mẹo kiến thức phong thủy của bài viết này nhé!

Phong thủy tốt nên bố trí ở phòng khách và giữ hành lang thông thoáng

Ai trong chúng ta cũng có khát vọng giàu sang. Trên thực tế, ngoài việc làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Một chút thay đổi trong cách bài trí nội thất trong nhà. Cũng có thể giúp bạn chiêu tài cầu lộc, vận số từ đó hanh thông hơn. Trong toàn bộ ngôi nhà, phòng khách không gian rộng và trang trọng nhất. Đây là nơi để chủ nhà tiếp khách. Hoặc những người thân trong gia đình quây quần.

Đồng thời, việc bài trí nội thất trong phòng khách. Cũng liên quan mật thiết đến tài lộc của gia chủ và cách thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, việc bài trí phòng khách phải tuân theo nguyên tắc “đón lộc, tụ tài”. Để giúp các thành viên trong gia đình giữ được của cải và nâng cao tài lộc.

Phong thủy tốt nên bố trí ở phòng khách và giữ hành lang thông thoáng
Muốn phong thủy tốt nên bố trí ở phòng khách

Nếu phòng khách tương đối trống trải. Cửa ra vào đối diện với ban công hoặc cửa sổ thì tài lộc trong nhà dễ bay biến. Các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật. Các chuyên gia về phong thủy khuyến khích gia chủ. Bố trí phòng khách theo màu sắc hợp với bản mệnh để thu hút tài lộc. Bạn nên chọn nội thất có màu tương sinh với bản mệnh của mình. Và tránh những màu tương khắc. Hành lang là biểu tượng cho cơ hội.

Vì thế, chủ nhà cần thường xuyên dọn dẹp để hành lang luôn sạch sẽ. Trường khí ở khu vực này tuần hoàn liên tục. Bạn cần chú ý cất giày dép, áo, quần vào tủ kín thay vì treo ở ngoài hành lang.

Bố trí nhiều cây xanh và không đặt bếp đối diện cửa ra vào

Những vật dụng này có thể làm cản trở sự lưu thông năng lượng trong nhà. Chủ nhà hãy đặt một tấm gương đẹp hoặc chậu hoa tươi, cây cảnh trong hành lang. Hoa tươi, cây cảnh sẽ giúp cải thiện nguồn năng lượng ở khu vực này. Vì trong phong thủy người ta tin rằng bếp cần tụ khí.

Nên chủ nhà chớ nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào, cửa sổ. Vì như vậy sẽ khiến phong thủy nhà bếp kém, tài lộc vào nhà không giữ được. Ngoài ra, bếp ố bẩn, mòn cũng không có lợi cho tài lộc của chủ nhà. Bạn nên thay thế bếp cũ. Và thường xuyên lau chùi để bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Bố trí nhiều cây xanh và không đặt bếp đối diện cửa ra vào
Một số loại cây xanh hút tài lộc

Ai cũng biết đặt cây xanh trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp môi trường. Làm sạch không khí mà còn có tác dụng kích thích vượng khí. Nếu thời gian gần đây, công việc của bạn không được suôn sẻ. Tài vận không tốt, bạn nên đặt một vài cây xanh thích hợp trong nhà.

Một số cây xanh có tác dụng cầu tài lộc, may mắn. Như cây ngọc ngân, cây thanh lan, cây tài lộc, cây kim ngân, cây thiết mộc lan. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến số lượng cây xanh. Không nên đặt những loại cây có gai nhọn trong nhà kẻo sẽ gây phản tác dụng.

Một số lưu ý khác cần nhớ

Phòng ăn là không gian mọi người cùng ăn uống trò chuyện. Để tối ưu hóa nguồn năng lượng trong không gian này. Chủ nhà nên đặt một tấm gương trên tường đối diện với bàn ăn. Và cũng đừng quên đặt một lọ hoa tươi hoặc đĩa hoa quả trên bàn. Ghế sô pha, bàn làm việc, giường ngủ,… Trong nhà tốt nhất nên kê tựa lưng vào tường vững chắc. Điều này giống như việc gia đình có quý nhân phù trợ, sau này không lo gì. Do đó, hãy bố trí lại ghế sofa, bàn làm việc hay giường ngủ trong nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *