Tranh phong thủy – làm thế nào để hút tài lộc

Người xưa vẫn thường nói, trong cuộc đời con người có 3 việc quan trọng: tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Và quan điểm an cư mới lạc nghiệp. Cuộc sống hiện đại nên khi xây cho mình 1 căn nhà, ai cũng mong muốn thật đẹp và hoàn hảo. Ngoài việc trang trí nội thất phù hợp. Thì 1 xu hướng khác cũng đang rất được ưa chuộng. Đó là treo tranh phong thủy. Tranh phong thủy không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà them đẹp. Mà còn có tác dụng thu hút may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng nên treo tranh gì. Cách treo và vị trí treo như thế nào là tốt nhất? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng ffholy.com tìm hiểu nhé!

Nên chọn tranh phong thủy hoa, quả hoặc tranh phong cảnh

Tranh treo tường không chỉ có tác dụng trang trí. Mà còn là vật mang ý nghĩa phong thuỷ. Hãy lưu ý những điểm dưới đây. Để tranh treo tường vừa giúp làm đẹp không gian. Vừa mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình. Có 5 yếu tố trong phong thuỷ là kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Trong nhà, bạn không nên treo những bức tranh có màu sắc đại diện cho các nguyên tố đối chọi nhau. Ví dụ, bạn muốn treo tranh ở bức tường phía Tây. Thì không gian này sẽ đại diện cho yếu tố kim. Trong trường hợp này, một bức tranh trừu tượng màu đỏ sẽ tạo ra sự xung đột với bức tường.

Nên chọn tranh phong thủy hoa, quả hoặc tranh phong cảnh
Tranh phong cảnh có ý nghĩa mọi sự hanh thông, thuận tiện

Nếu thấy bức tường quá trống. Bạn sẽ cần một hoặc hai bức tranh để tô điểm thêm không gian đó. Nếu không thể quyết định được nên treo tranh về chủ đề gì. Thì lựa chọn an toàn là tranh về hoa hoặc quả. Những lựa chọn phổ biến và hợp phong thuỷ là cam – đại diện cho sự thịnh vượng, hoặc dứa với mong ước giàu có. Tranh phong cảnh thích hợp để tranh ở góc làm việc vì nó tạo cảm giác thư giãn. Vị trí treo tranh nên ở phía sau chỗ ngồi của bạn. Hãy cân nhắc các bức tranh về núi non vì nó tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn trong kinh doanh.

Không treo tranh trong phòng ngủ và tránh tranh thú dữ

Tranh hình thú dữ có thể gây ra sự hỗn loạn đối với nguồn năng lượng trong nhà. Thay vào đó, hãy treo tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng. Vì nó biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng. Trong trường hợp gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… Trong phòng khách với mục đích bảo vệ gia trạch.

Lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra ngoài cửa. Nếu để đầu của chúng hướng vào trong. Sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhà. Mỗi bức tranh mãnh thú đều có một vị trí đặt nhất định. Ví dụ tranh đại bàng chỉ nên đặt phòng khách. Với những người có tính cách mạnh mẽ, ưa hoạt động. Và đặc trưng làm trong mỗi lĩnh vực cần đến sự quyết đoán.

Không treo tranh trong phòng ngủ và tránh tranh thú dữ
Không treo tranh trong phòng ngủ và tránh tranh thú dữ

Rất có thể sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách. Hoặc phòng làm việc của mình ở cơ quan sẽ củng cố cho ý chí của mình được vững vàng. Có những quyết định sáng suốt và thành công. Chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng như vậy. Việc đặt chúng trong phòng ngủ gia đình là điều không tốt. Treo tranh ở phía trên giường ngủ là 1 vị trí tồi vì nó có thể gây ra cho bạn sự lo lắng, bất an.

Ngoài ra, tranh, ảnh về người thân lại khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Khi nghĩ về trách nhiệm của bản thân. Hoặc cảm thấy lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Những bức ảnh của các thành viên đã qua đời. Còn có thể tạo ra tâm trạng tiêu cực và buồn bã khiến bạn khó ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *