Tăng hiệu suất làm việc phòng marketing với cách bố trí phong thủy phù hợp

Đây là phòng trung tâm của công ty và là nguồn năng lực sáng tạo, khả năng để thực thi công việc quyết định sự thành bại của công ty. Phòng phải thông thoáng rộng rãi phù hợp nhằm nhân viên phát huy tối ưu năng lực của mình. Marketing giữ vai trò quan trọng trong điều phối hoạt động và chiến lược kinh doanh của 1 doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời đại 4.0. Ngoài năng lực lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thì có thể sử dụng thêm 1 số mẹo phong thủy để tăng hiệu suất làm việc dành cho phòng marketing.

Làm marketing tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp được trở nên vững vàng hơn trên thị trường. Cũng như quảng bá rộng rãi tên tuổi và sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng. Đối với nhiều công ty, phòng marketing chính là 1 bộ phận trung tâm. Quan trọng nhất, là nơi sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo cùng những dự án mới, nhằm phát triển và tiêu thụ hàng hóa. Do đó, doanh nghiệp nên ưu tiên phòng marketing sẽ có không gian làm việc rộng rãi; thoải mái và tăng năng lực sáng tạo cho nhân viên.

Lời khuyên của chuyên gia phong thủy về văn phòng marketing

Ở phạm vi phong thủy, Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm sẽ giúp bạn đọc của ffholy.com cách thiết kế; bố trí nội thất để cải thiện năng suất làm việc cho phòng marketing:

Thiết kế lối đi vào

Thiết kế lối đi vào thuận lợi, ánh sáng tự nhiên đầy đủ. Giúp kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên marketing. Nên chọn phòng marketing ở vị trí kết nối dễ dàng từ cửa tiếp khí chính của văn phòng; lối đi nên thẳng, không cong ngoặt; gấp khúc quá nhiều hoặc có nhiều vật ngáng trở.

Thiết kế lối đi vào
Thiết kế lối đi vào thuận lợi

Đường dẫn đến phòng Marketing phải thông thoáng, sáng sủa; phòng làm việc phải đủ ánh sáng, thuận lợi cho sinh khí. từ cổng chính đến phòng phải thẳng không có vật cản. Để tài khí luôn luân chuyển được thuận lợi.

Phòng marketing không nên mở nhiều cửa. Phòng Marketing không nên mở quá nhiều cửa sổ sẽ làm tổn hại nhân khí; tài khí không ngưng tụ. Tuy mở nhiều cửa có thể làm mạnh vận khí cho văn phòng; đạt công dụng bổ sung khí nhưng không nên mở nhiều cửa. Vì sẽ khiến nhân khí tiêu tán, giảm đi ý chí quyết tâm; tài khí không tụ hoặc vào rồi lại ra.

Không gian thoải mái

Các phòng marketing thường có bộ phận thiết kế, đòi hỏi có không gian thoải mái. Để kích thích năng lực sáng tạo. Do đó, hãy đặt một bể cá to quanh khu vực của team thiết kế. Vừa giúp hạn chế bức xạ của máy tính, vừa tạo ra không gian sinh động. Để trao đổi, giải tỏa áp lực cho nhân viên. Bể cá còn có tác dụng ngưng tụ lực hướng tâm của nhân viên, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Gần bể cá nên đặt một chiếc bàn gỗ và những chiếc ghế màu vàng đất ấm áp, giúp tăng năng lượng khu vực này. Ngoài ra, cũng nên đặt thêm cây xanh để tăng sức sống cho không gian.

Treo một vài tác phẩm nghệ thuật

Đặt hoặc treo một vài tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm… ở góc bên trái và phải từ cửa nhìn vào, vừa làm đẹp văn phòng, vừa tăng hiệu quả làm việc, tài vận cho văn phòng.

Treo một vài tác phẩm nghệ thuật
Treo một vài tác phẩm nghệ thuật

Nên có bể cá, cây cảnh… tạo cảm giác tươi mới vui vẻ góp phần giải toả áp lực công việc tạo điều kiện năng lượng hướng tâm của mọi nhân viên ngưng tụ. Hai bên tường khi bước vào nên trang trí lọ hoa, tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật tạo ấn tượng đẹp cho văn phòng làm tăng hiệu suất làm việc thúc đẩy tài vận.

Gọn gàng

Bố trí đồ đạc, sổ sách gọn gàng, đơn giản. Có hệ thống tạo điều kiện mọi người có thể phát huy hết khả năng công việc. Không để nhiều giấy tờ lộn xộn trong phòng marketing. Cố gắng thiết kế không gian mở tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm.

Dọn dẹp hết các văn kiện, giấy tờ, đồ đạc không dùng đến. Kê đặt đồ dùng, nội thất đơn giản để văn phòng gọn gàng có hệ thống, tăng năng suất làm việc, khiến mỗi nhân viên đều có thể phát huy hết sức năng lực của mình.

Vị trí phòng marketing

Phòng marketing nên được đặt ở vị trí có sơn tinh 9 (Cửu Tử) trong huyền không phi tinh. Sao Cửu Tử hay còn gọi là Hữu Bật khi sinh vượng sẽ dễ hiển đạt về sự nghiệp, văn chương xuất chúng do đó rất thích hợp với những nhân sự phòng marketing vốn thường xuyên viết nội dung, quảng cáo, thư mời hợp tác… Ngoài ra những người ngồi ở vị trí sao này có thể nhận được nguồn năng lượng may mắn cho việc phát triển các quan hệ xã hội. Các chuyên gia của Phong thủy hiện đại đã tư vấn nhiều nơi đặt đúng vị trí Cửu Tử để thu được lợi ích tốt nhất.

Kích hoạt sao thuộc Hỏa

Sao Cửu Tử thuộc Hỏa nên cần tăng cường Hỏa bằng cách bổ sung màu đỏ, cam cho khu vực này như bố trí thạch anh hồng, tím, đá san hô đỏ… Đây cũng là những màu sắc giúp kích thích khả năng sáng tạo của các nhân viên chuyên về marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *