Top 3 kinh nghiệm sáng tạo cầu thang đẹp phù hợp cho không gian sống

Bên cạnh một căn bếp sang trọng, hiện đại giúp chúng ta có thêm nguồn cảm hứng nấu ăn thì cầu thang cũng rất quan trong bố cục của không gian sống. Cầu thang như các đoạn ngã giao kết nếu các tầng trong ngôi nhà với nhau. Nó cũng góp phần trang trí, tạo tính thẩm mĩ cho không gian sống của bạn. Bấy lâu nay, việc thiết kế cầu thang đang ngày càng quan trọng và được quan tâm hơn để phù hợp cho không gian sống của bạn. Nó góp phần giúp bạn tận hưởng không gian sống một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng ffholy.com bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho không gian sống của bạn nhé!

Nhà phố ngày nay sử dụng hầu như là cầu thang bê tông cốt thép với bậc thang và len thang ốp đá. Có 2 cách thiết kế cầu thang bê tông là: Cầu thang ziczac và cầu thang bản.

Cầu thang ziczac hay còn gọi cầu thang lá là cầu thang mà bề mặt bên dưới được đổ khuôn bẻ sắt theo hình ziczac. Như vậy cầu thang sẽ đẹp và tinh tế hơn tuy nhiên giá thành thi công cao hơn 10% so với cầu thang bản.

Cầu thang không chỉ tạo lối lên tầng mà nó còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho ngôi nhà của bạn.

Đảm bảo kết nối giao thông trong không gian sống
Cầu thang phù hợp cho những căn nhà ống hiện đại, sang trọng.

Cầu thang là không gian giao thông. Nó là trục chính kết nối giao thông giữa các tầng của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khoảng trống của cầu thang cũng có tác dụng lấy sáng. Giúp không khí vận hành lên xuống nếu được thiết kế tốt.

Đảm bảo kết nối giao thông trong nhà của bạn một cách tiện lợi, không gian được hòa thuận hơn.

Cầu thang trước hết cần đảm bảo công năng chính là kết nối tốt trục giao thông. Để giao thông trong nhà thuận tiện nhất.

Ngoài ra, cầu thang cần đảm bảo yếu tố an toàn khi nhà có trẻ nhỏ. Cụ thể là chiều cao lan can nên từ 900mm. Và khoảng hở nếu có giữa các thanh lan can  nhỏ hơn 150mm.

Tận dụng khoảng trống cầu thang

Với mỗi loại không gian ngôi nhà khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp. Phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều. Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, ta nên lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp. Nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng của không gian sống.

Cầu thang tạo ra một khoảng trống lớn giữa các tầng. Nên thường được tận dụng chung với giếng trời, sân vườn. Khoảng trống lớn tạo ra thêm không gian sinh hoạt có cây xanh; ánh sáng và đủ rộng cho con trẻ chơi đùa bên dưới.

Tận dụng khoảng trống cầu thang
Tận dụng khoảng trống cầu thang để trồng cây xanh.

Không gian này tăng tính tiện ích, thẫm mỹ cho không gian sống của bạn. Nó vừa là một yếu tố giúp thông gió, lấy sáng tốt cho ngôi nhà.

Cầu thang trong trường không gian như trên là một yếu tố hở. Không che kín nên các chi tiết khác chủ nhà cần lưu tâm để đảm bảo thẩm mỹ.

Cách chọn vận liệu đơn giản mà sang trọng cho cầu thang

Cầu thang hình khối, vật liệu càng đơn giản, gọn gàng. Ít chi tiết trang trí thì càng thoải mái trong sử dụng cũng như vệ sinh hay thi công.

Chủ nhà nên chọn các vật liệu có sự tương phản cao về bề dày. Màu sắc hay tính chất sẽ tăng tính mới lạ cho cầu thang. Ví dụ bậc đá mài, bậc đá với thanh lan can thép mỏng, hay dây cáp, vật liệu kính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *