Vị trí phong thủy tốt để đặt phòng trẻ nhỏ

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng phần nào đến tâm sinh lý và tài vận của thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà có những nguyên tắc phong thủy đã ra đời và được áp dụng. Và nó đã mang lại hiệu quả rất tích cực. Đặc biệt hơn nữa là nếu gia đình bạn có trẻ em nhỏ. Thì bạn đừng bỏ qua cách bài trí phong thủy tốt để đặt phòng trẻ nhỏ. Bởi đây sẽ là việc có thể tác động đến quá trình phát triển tính cách và thể chất của trẻ.

Ba mẹ luôn băn khoăn làm thế nào để bé ngủ ngon giấc? Có một số trẻ sơ sinh rất dễ dàng lăn ra ngủ. Và bé chỉ ngọ nguậy đôi chút vào ban đêm. Tuy nhiên, phần nhiều trẻ khác thì dễ bị giật mình hay trằn trọc quấy khóc. Điều này khiến các bậc cha mẹ căng thẳng bồng và dỗ dành suốt cả đêm. Thế làm sao để trẻ thức giấc, ăn uống, chơi đùa ngoan ngoãn hay ngủ nghỉ đúng giờ đúng giấc. Trẻ nhỏ rất cần sự quan tâm đặc biệt là của bố mẹ.

Trong phong thủy nhà ở phòng của trẻ đặt ở vị trí nào cũng rất quan trọng. Khi phòng của trẻ được đặt ở vị trí tốt sẽ phù hợp với tâm sinh lý cũng như sức khỏe. Vì vậy nên bố mẹ cần phải tìm ra vị trí tốt nhất để thiết kế phòng cho trẻ khi làm nhà.

Thiết kế phòng cho trẻ nhỏ trong ngôi nhà của bạn

Theo quan niệm xưa này của ông bà ta để lại thì phòng của trẻ nhỏ nằm ở hướng Đông và hướng Đông Nam của ngôi nhà so với tâm là hướng hợp lý. Quan niệm này luôn đúng từ xưa cho đến nay.

Ở góc độ tự nhiên thì hướng Đông và hướng Đông Nam chính là hướng mặt trời mọc. Hướng này nhận được nhiều ánh sáng và năng lượng mặt trời nhất. Cơ thể con người khi hấp thụ được nguồn ánh sáng tự nhiên vào sáng sớm mai. Sẽ rất có ích cho sức khỏe. Nhất là đối với trẻ nhỏ và đây là điều hoàn toàn đúng hợp khoa học từ trước đến nay.

Phòng nhiều ánh sáng mặt trời sẽ tốt cho sức khỏe lẫn sự tư duy trong học tập
Phòng nhiều ánh sáng mặt trời sẽ tốt cho sức khỏe lẫn sự tư duy trong học tập

Khi trẻ nhỏ được sống trong không gian hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời sẽ tốt cho sức khỏe lẫn sự tư duy trong học tập.

Khi đặt ở hướng chính Tây so với tâm nhà cũng thích hợp. Hướng chính Tây thuộc Kim vào giờ Thân, Dậu, Tuất trong ngày tính Kim mạnh. Căn phòng cũng tích hợp được nguồn năng lượng lớn từ ánh sáng mặt trời. Hướng này hợp với trẻ mệnh cục thiếu hoặc khuyết Ngũ hành Kim tốt. Giúp cho giấc ngủ của bé nhưng không có lợi cho các hoạt động vui chơi trong này.

Ý nghĩa của việc chọn hướng đặt phòng trẻ nhỏ

Chính Đông là quẻ Chấn hướng dành cho con trai trưởng. Đông Nam là quẻ Tốn hướng dành cho trưởng nữ. Hướng chính Tây thuộc quẻ Đoài hướng dành cho con gái út. Chính Bắc quẻ Khảm hướng cho con trái thứ. Chính Nam thuộc quẻ Ly hướng dành cho con gái thứ. Đông Bắc thuộc quẻ Cấn hướng dành cho con trái út. Dựa vào đây các bậc bố mẹ có thể phân chia hướng căn phòng cho các con của mình một cách phù hợp theo cung bát quái.

Ý nghĩa của việc chọn hướng đặt phòng trẻ nhỏ
Ý nghĩa của việc chọn hướng đặt phòng trẻ nhỏ

Vị trí tốt nhất để bố trí phòng cho trẻ nhỏ chính là cung vị Văn xương. Có tổ hợp sao Nhất Bạch, Tứ Lục đến. Cung vị Nhất Bạch – Lục Bạch đến đều là những cung vị tốt có thể bố trí phòng ngủ cũng như bàn học cho trẻ nhỏ. Tốt cho sức khỏe và thuận lợi cho việc học hành giải trí, phát triển tính sáng tạo lẫn tư duy cho bé.

Những điều kiêng kỵ không nên và nên làm đối với cửa chính của ngôi nhà

Điều nên làm

Mở cửa ra nhìn thấy màu đỏ hàm ý mọi việc vui tươi sẽ được mở ra trước mắt. Khi mở cửa thấy bức tường đỏ hoặc vật trang trí màu đỏ sẽ mang lại tinh thần phấn chấn, vui vẻ cho gia chủ.

Mở cửa nhìn thấy màu xanh có tác dụng dưỡng mắt. Mang đến cho mọi người xung quanh cảm giác sinh khí, tràn trề sức sống tốt về mặt phong thủy.

Điều nên làm khi chọn vị trí phòng cho trẻ
Điều nên làm khi chọn vị trí phòng cho trẻ

Mở cửa ra nhìn thấy bức tranh nho nhã sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình. Có tính hướng nội lẫn chiều sâu tâm hồn. Chủ nhân sinh sống trong ngôi nhà cũng sẽ có cảm giác không vội vàng khi bước chân vào ngôi nhà.

Điều không nên

Mở cửa ra không nhìn thấy bếp bởi bếp chính là hỏa khí khiến cho tài khí không thể vào nhà được. Hỏa khí xuất hiện trong nhà dễ bị tiểu nhân hãm hại, hao tốn tiền của cho gia chủ.

Nhà vệ sinh chứa nhiều tạp khí và mở cửa ra đập vào mắt là nhà vệ sinh sẽ không tốt. Đây là một loại uế khí nếu như mở cửa ra đã thấy nhà vệ sinh thì vượn khí sẽ không vào nhà được.

Mở cửa nhìn thấy gương vật dụng có tác dụng phản xạ khí nhân đôi hình ảnh. Chúng làm cho tài khí ngôi nhà bạn sinh sống bay đi. Gương chỉ dùng khi cửa chính nhà bạn đối diện với vật xung sát, ô uế và cần được tư vấn kỹ trước khi dùng. Tuyệt đối không lắp gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Phòng ngủ của bé đặt ở hướng nào tốt cho sức khỏe chúng tôi đã chỉ cặn kẽ. Bạn cũng đừng quên một chi tiết nhỏ nữa là những gì cần làm. Và không nên làm đối với hướng cửa chính của nhà mình. Có như vậy thì phong thủy ngôi nhà của bạn mới tốt.

Xem thêm những tin tức khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *