Những vật phẩm phạm phong thủy không nên để trên bàn làm việc

Việc đặt những đồ vật sắc nhọn, hình thù kì dị hay hoa giả, xương rồng… trên bàn làm việc có thể tạo ra nhiều dòng năng lượng xấu cho phong thủy bàn làm việc. Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là 1 trong những vấn đề quan trọng và được nhiều người có quan tâm hiện nay. Bởi nó mang lại tiền tài, may mắn đồng thời sẽ hóa giải các vấn đề xấu liên quan đến phong thủy. Nếu chọn đúng đồ vật đặt trên bàn làm việc sẽ có thể mang lại cho bạn sự may mắn, gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và phát triển được con đường công danh.Vậy, những vật phẩm nào thì nên đặt trên bàn làm việc? Cách bài trí và sắp đặt chúng ra sao? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của ffholy.com.

Những loại vật phẩm phạm phong thủy tối kỵ đặt trên bàn làm việc

Cây dây leo

Phong thủy cho rằng, hầu hết các loại cây dây leo đều có ngũ hành thuộc dương. Nên sẽ hấp thu năng lượng của con người. Một số loài cây thậm chí còn chiêu nạp thị phi. Gây bất lợi cho đường quan vận của chủ nhân. Do đó, cây thuộc họ dây leo không được khuyến khích đặt trên bàn làm việc.

Cây xương rồng

Nhờ có khả năng chống lại tia phóng xạ và rất dễ chăm sóc. Nên các loài cây thuộc họ xương rồng rất được yêu thích đặt trên bàn làm việc; cạnh máy tính. Tuy nhiên, trong phong thủy loài cây này không được ưa chuộng để trang trí. Kể cả đặt trên bàn làm việc bởi đặc điểm của nó là thường có nhiều gai nhọn. Nên có thể tác động xấu đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Không đặt cây xương rồng trên bàn làm việc
Không đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Thay vì đặt xương rồng, các bạn có thể bố trí những loại cây cũng có khả năng hút độc tố tốt. Như hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên…

Con giáp kị bản mệnh

Vật phẩm hình con giáp kị với bản mệnh được khuyến nghị không nên đặt trên bàn làm việc. Chẳng hạn những người tuổi chuột không nên đặt vật phẩm có hình con dê trên bàn. Hoặc người tuổi trâu thì không hợp với hình con ngựa trên bàn làm việc. Nhìn chung, những con giáp kỵ với bản mệnh đều không nên bày trên bàn làm việc. Vì sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân của gia chủ.

Đồ vật có hình thù kỳ dị

Những loại đồ vật có vẻ ngoài kỳ dị thường tạo ra những năng lượng không tích cực. Nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Nếu đặt những loại đồ vật này trên bàn làm việc. Còn có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Hoặc khiến chủ nhân rước vận xui vào mình.

Đồ vật đã hư hỏng

Xét về mặt phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc được ví như một cửa sổ mời gọi quý nhân và “cửa” phải luôn đảm bảo nguyên tắc ngay ngắn, gọn gàng, sạch sẽ. Do đó, bạn không nên đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc vì có thể làm cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi đến mình.

Hoa giả

Dù là vật trang trí rất bắt mắt nhưng thực chất hoa giả vốn không có sức sống do đó bạn không nền bày nó trên bàn làm việc của mình. Không những không thể làm vượng vận thế, hoa giả bày trên bàn làm việc thậm chí còn ảnh hưởng phiến diện đến người ngồi tại đó như dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Không đặt hoa giả trên bàn làm việc
Không đặt hoa giả trên bàn làm việc

Vật trang trí sắc nhọn

Nếu đặt những đồ vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ khiến người ngồi tại đó cảm thấy luôn bị áp lực, lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe. Thậm chí, một số trường hợp còn gây bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng tích cực của con người.

Một số đồ vật nên để trên bàn làm việc

Quả cầu phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, quả cầu đá mang lại nhiều điều hữu ích, đặc biệt nó còn tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ cũng như sự thành đạt. Do đó, để mang lại may mắn và thu hút tiền tài, nhiều người thường đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc của mình.

Tượng linh vật

Từ xưa đến nay, người Á Đông vẫn cho rằng, các bức tượng linh vật luôn mang đến may mắn, tài lộc. Đặc biệt, nó phù hợp để trưng bày trong các không gian nhỏ, hoặc trên bàn làm việc.

Cây cảnh

Nếu nhắc đến các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc thì không thể không kể đến cây cảnh. Đây là một trong những món đồ bạn không thể bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *