Vị trí nên đặt điện thoại, máy tính về mặt năng lượng

Trong phong thủy, điện thoại, máy fax cùng các thiết bị khác nên được đặt đúng vị trí nhằm để chúng phát huy những lợi ích tốt về mặt năng lượng ở dưới dạng “khí”. Máy tính là vật dụng không thể thiếu ở trong mỗi văn phòng làm việc. Chính vì thế mà việc bố trí máy tính ở trên bàn làm việc sao cho khoa học, hợp lý nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc đã được rất nhiều người quan tâm.

Điện thoại cố định và điện thoại di động cũng như là máy tính là một phần rất quan trọng ở trong cuộc sống của con người hiện đại. Chúng không chỉ là thiết bị liên lạc mà còn là những sợi dây liên kết quan trọng đối với thế giới bên ngoài, từ mua sắm và xem tin tức cho đến giáo dục. Đây cũng là những thiết bị quan trọng và hỗ trợ chúng ta tiến bộ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tại các văn phòng làm việc hay hộ gia đình sẽ đều có điện thoại, máy tính để bàn hay xách tay kết nối internet. Vậy nên đặt chúng ở những vị trí, khu vực nào nhằm hỗ trợ tốt hơn cho cuộc sống và kết quả kinh doanh?

Vị trí tốt nhất để đặt điện thoại, máy tính trên bàn làm việc

Trong phong thủy, mọi đồ vật, sự vật đều được coi là vật sống. Và có năng lượng, linh khí riêng. Ngay cả những vật vô tri vô giác cũng được xem xét theo vật liệu cấu thành. Và mức năng lượng của chúng. Giống như bếp được coi là ngũ hành Hỏa, các thiết bị điện tử như điện thoại và máy tính. Được coi là mang ngũ hành Kim.

Vị trí tốt nhất để đặt điện thoại, máy tính trên bàn làm việc
Vị trí tốt nhất để đặt điện thoại, máy tính trên bàn làm việc

Năng lượng Kim

Với năng lượng Kim, các thiết bị này tốt nhất nên đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc; Tây Bắc của ngôi nhà/văn phòng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại; máy tính cho công việc thì khu vực tốt nhất sẽ là Tây Bắc của nhà bạn. Điều này sẽ thúc đẩy năng lượng của khu vực này. Và thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh tốt và sự phát triển ở lĩnh vực của bạn. Những thiết bị viễn thông này mang lại cho bạn công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Và bất cứ khi nào điện thoại di động đổ chuông. Là bạn đã tiến gần hơn đến việc mang đến những cơ hội kinh doanh mới.

Phía Tây Bắc

Phía Tây Bắc còn đại diện cho cung quý nhân là những người cố vấn may mắn của bạn. Khu vực này phải được giữ sạch sẽ và bố trí hợp lý. Đặc biệt nếu chủ nhà, lãnh đạo là nam giới có mệnh khuyết Kim. Thì ngoài việc đặt điện thoại, máy tính đúng vị trí. Nên trang trí thêm những bức tranh phong thủy bằng kim loại ở góc này để thúc đẩy vận may. Bố trí tốt khu vực này trong nhà cũng như văn phòng. Bạn sẽ có được sự trợ giúp hữu ích từ các đối tác kinh doanh và khách hàng. Cũng như có được những người chủ và bạn bè tốt. Những người hỗ trợ bạn cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

Lưu ý luôn giữ cho khu vực Tây Bắc sạch sẽ và ngăn nắp nhất có thể. Bạn có thể làm đẹp khu vực đó bằng các đồ vật tròn bằng kim loại. Bàn có cạnh tròn sẽ không phát ra các xung xạ và rất tốt cho việc lựa chọn kiểu dáng đồ nội thất. Bàn của bạn và tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính mới nhất có thể được đặt ở góc Bắc hoặc Tây Bắc trong căn phòng.

Những lưu ý khi sắp xếp máy tính trên bàn làm việc

Việc sắp xếp máy tính trên bàn làm việc tuy khá đơn giản không cầu kì phức tạp nhưng lại yêu cầu một cách nhìn tinh tế và thẩm mĩ cao để có thể đảm bảo tính thuận tiện cho người làm và thuận mắt khi người ngoài nhìn vào.

Những lưu ý khi sắp xếp máy tính trên bàn làm việc
Những lưu ý khi sắp xếp máy tính trên bàn làm việc

Không đặt máy tính ở nơi có nhiều đồ vật lộn xộn

Một trong các yếu tố đó là không đặt máy tính ở nơi có nhiều đồ vật lộn xộn, làm việc sẽ không thể tập trung và đạt hiệu quả nếu như xung quanh bạn là rác, tài liệu thừa, những tạp vật không có giá trị. Nó không chỉ khiến làm việc mất tập trung mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe bạn, không khí xung quanh, nhiều khi những vật có cạnh sắc nhọn có thể làm hỏng máy tính nếu vô ý chạm phải.

Không đặt máy tính ở nơi ẩm ướt

Hạn chế đặt máy tính ở nơi ẩm thấp, u ám và có nhiều hơi nước. Nếu máy tính mà được đặt gần bể nước, tiểu cảnh sông suối, hay lối đi hoặc nhà vệ sinh thì sẽ có ảnh hưởng khá lớn. Phần cứng máy tính lâu dần sẽ bị các loại hơi ẩm này bào mòn và dần phá hủy. Do đó, các chức năng khác cũng sẽ bị giảm, không còn linh hoạt khi xử lý công việc và tuổi thọ máy tính sẽ giảm vì những lý do trên.

Cập nhật các tin tức mới cùng chuyên mục Phong thủy văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *